Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO chưa bị khởi tố, bắt tạm giam

13/04/2019 19:23 GMT+7

TTO - Chiều 13-4, Công an TP.HCM chính thức thông tin diễn biến nghi án Phúc XO dính ma túy và khẳng định chỉ tạm giữ, chưa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO và những người liên quan.

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO chưa bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 1.

Phúc XO nghe đọc lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh: A.X

Theo Công an TP.HCM, lúc 1h30 ngày 10-4, Phòng cảnh sát hình sự kết hợp đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM và Công an quận 12, kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (Công ty Sóng Âm) do Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ 80 khách ca hát.

Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy và phát hiện có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Trong quá trình đang kiểm tra tại quán karaoke XO, Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em ruột Phúc XO) cũng đang có mặt tại quán. Lực lượng công an đã đưa Phúc, Tài và những người có liên quan về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Qua làm việc, lực lượng chức năng xác định Phúc XO có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng.

Quán Karaoke cũng cung cấp cho khách các dụng cụ như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách "bay, lắc", cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính.

‘Đại gia đeo vàng’ Phúc XO chưa bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 2.

Trần Ngọc Tài nghe đọc lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh: A.X

Hành vi của Phúc XO có dấu hiệu của tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" quy định tại điều 255 Bộ luật Hình sự.

Phúc XO và những nhân viên liên quan cũng đã khai nhận hành vi như trên. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, cơ quan chức năng phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Do đó ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" quy định tại điều 249 Bộ luật Hình sự.

Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với Phúc XO cùng 8 nhân viên của quán (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và Trần Ngọc Tài về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" (Viện KSND TP đã phê chuẩn các lệnh).

Ngày 13-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Phúc XO và 12 người liên quan (Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn).

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tạm giữ Phúc XO và những người liên quan (chưa khởi tố) nhằm củng cố hồ sơ, chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định pháp luật.

Công an TP.HCM phong tỏa, khám xét xuyên đêm karaoke của Phúc XO Công an TP.HCM phong tỏa, khám xét xuyên đêm karaoke của Phúc XO

TTO - Sau khi khám xét nhà cha mẹ ruột của Phúc XO ở Hóc Môn, đêm 10 rạng 11-4, Công an TP.HCM đã phong toả, khám xét karaoke ở quận 12 do Phúc XO làm chủ. Đến 0h30 ngày 11-4, việc khám xét vẫn tiếp tục...

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận