Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Bắt khẩn cấp Phúc XO cùng 9 người liên quan

12/04/2019 21:39 GMT+7

TTO - TTO - Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt giữ người trường hợp khẩn cấp đối với Phúc XO cùng 9 người liên quan, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ ma túy.

Bắt khẩn cấp Phúc XO cùng 9 người liên quan - Ảnh 1.

Phúc XO bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: MINH HÒA

Tối 12-4, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc) và 8 người liên quan, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ ma túy.

Trước đó, lúc 1h30 sáng 10-4, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM, Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 12 kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke XO trên đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Phúc XO làm chủ.

Bắt khẩn cấp Phúc XO cùng 9 người liên quan - Ảnh 2.

Trần Ngọc Tài (em trai của Phúc XO) bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: MINH HÒA

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh karaoke. Ngoài ra, tại nhiều phòng karaoke có những tang vật liên quan sử dụng ma túy với 89 người nghi sử dụng ma túy.

Phòng cảnh sát hình sự đưa Phúc XO và 8 người khác (nhân viên của quán karaoke) về điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Còn lại 80 người (khách và nhân viên phục vụ tại quán karaoke) được bàn giao cho Công an quận 12, phối hợp cơ quan chức năng, kiểm tra nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến chiều 10-4, Công an quận 12 cho biết có 39 trên tổng số 80 người bị kiểm tra cho kết quả dương tính với ma túy.

Bắt khẩn cấp Phúc XO cùng 9 người liên quan - Ảnh 3.

Cảnh sát đưa anh em Phúc XO về Hóc Môn thực hiện quyết định tạm giữ, đọc lệnh bắt khẩn cấp - Ảnh: NGỌC KHẢI

Để phục vụ việc điều tra, từ chiều 10-4 đến rạng sáng 11-4, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp cơ quan chức năng đưa Phúc XO và một số người liên quan trở lại khám xét nhiều nơi, trong đó có căn nhà cha mẹ Phúc XO đang sinh sống ở huyện Hóc Môn và quán karaoke XO…

Kết quả, khám xét nơi ở của Phúc XO không phát hiện ma túy. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khám xét một địa chỉ khác thì phát hiện tang vật ma túy, bước đầu xác định là của Trần Ngọc Tài (em trai Phúc).

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận