Tag: Trần Đức Anh Sơn

Ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ khỏi Đảng

TTO - Tối 7-3, Thành ủy Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí Hội nghị BCH Đảng bộ và Hội nghị Ban thường vụ trong đó có nội dung khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn, phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.

'Đồ sứ ký kiểu đang quay lại Việt Nam với giá gấp trăm lần'

TTO - Tác giả Trần Đức Anh Sơn có cuộc giao lưu với bạn đọc, những người mê cổ ngoạn tại TPHCM hôm 26-5, nhân dịp ra mắt cuốn "Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn'.

Mời hiến tặng tư liệu chủ quyền VN cho bảo tàng Hoàng Sa

TTO - Chiều 3-7, tại Bảo tàng Đà Nẵng, UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng), Hội khoa học lịch sử Đà Nẵng tổ chức buổi lễ phát động hiến tặng tư liệu, hiện vật cho Nhà trưng bày Hoàng Sa đang trong quá trình xây dựng.

Xa quê nhưng không lìa cội

TTXuân - Họ là những người đã giúp đỡ chúng tôi trong chuyến đi làm phim về chủ quyền biển đảo Việt Nam ở nước ngoài do Đài truyền hình TP.HCM thực hiện năm 2013. Người trong nước gọi họ là Việt kiều, nhưng họ thì tự nhận: “Chúng tôi là người Việt ở xa quê”.

Cần người uy tín quảng bá

TTCT - Đoạn kết bài báo “Thấy Việt Nam ở các bảo tàng Nhật Bản” có câu: “Không hiểu vì lý do gì việc sưu tầm và trưng bày hiện vật ở các bảo tàng Nhật Bản, đặc biệt là hiện vật thuộc về đời sống của cộng đồng đương đại, chưa được phong phú như các nước Đông Nam Á khác”.

Quốc gia biển phải có bảo tàng văn hóa biển

TT - Việt Nam là một quốc gia biển - điều ấy không ai phủ nhận. Nhưng trong khi hầu hết các nước có biển đều có cả hệ thống bảo tàng biển từ trung ương đến các địa phương, thì nước ta chưa có một bảo tàng biển đúng nghĩa nào.

Hướng biển

TTXuân - Với 3.260km bờ biển trải dọc theo chiều dài đất nước và hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá ngầm cùng với 20 triệu dân cư có cuộc sống gắn liền với biển, Việt Nam thật sự là một quốc gia biển.