Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Trạm thu phí Sóc Trăng xả trạm

07/01/2018 11:51 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Duy Dương - phó giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng - cho biết đã báo cáo tình hình đến chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.6 và đang chờ ý kiến chỉ đạo.

Trạm thu phí Sóc Trăng xả trạm - Ảnh 1.

Tài xế reo hò sau khi xả trạm - Ảnh: K.T.

Mọi việc đều có thể ngồi lại đối thoại, trao đổi để tìm ra hướng giải quyết. Tôi mong các tài xế bình tĩnh, đừng vì bức xúc mà làm ảnh hưởng đến việc đi lại, kinh doanh khi tết gần đến. Chúng tôi đang chờ chỉ đạo của cục để giải quyết vấn đề

Ông NGUYỄN DUY DƯƠNG

Khoảng 8h ngày 7-1, một số xe bất ngờ dừng xe tại trạm thu phí Sóc Trăng (đặt tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành) rồi nhấn còi inh ỏi. Một số tài xế không chịu mua phí, 3 làn thu phí hướng Sóc Trăng -  Cần Thơ bị kẹt cứng.

Một tài xế cho biết sở dĩ họ phản đối như vậy do đã phải nộp phí bảo trì đường bộ, nay phải còn phải nộp thêm phí sử dụng dịch vụ đường bộ (trạm BOT) là không hợp lý.

"Quốc lộ 1 đã có từ lâu, không ai thu phí, nhưng tại sao bây giờ lại thu phí", một tài xế khác thắc mắc.

Ông Dương đã trực tiếp gặp các tài xế để giải thích và mời vào văn phòng để "đối thoại" nhưng các tài xế không chịu vào, vẫn "cố thủ" đậu xe không chịu qua trạm. Một số tài xế mất bình tĩnh đã tông barie để qua trạm.

Tình trạng kẹt xe khiến nhiều phương tiện vì công việc gấp, muốn qua trạm cũng không được đành vượt qua bằng đường dành cho xe máy.

"Nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trạm và đảm bảo lưu thông quốc lộ 1 thông suốt, sau khi xin ý kiến Chi cục Quản lý đường IV.6 và Sở GTVT Sóc Trăng, chúng tôi quyết định xả trạm lúc 8h36 cùng ngày" - ông Dương cho biết.

Sau khi xả trạm, tình hình đã ổn định trở lại. Nhiều tài xế đã vỗ tay reo hò.

Trạm thu phí Sóc Trăng xả trạm - Ảnh 3.

Kẹt xe hướng Sóc Trăng - Cần Thơ hơn 30 phút - Ảnh: K.T.

Trạm thu phí Sóc Trăng xả trạm - Ảnh 4.

Lãnh đạo Công an Sóc Trăng và đơn vị thu phí xem lại camera sau khi xả trạm - Ảnh: K.T.

Trả lời câu hỏi trạm thu phí Sóc Trăng xả trạm đến bao giờ, ông Dương cho biết sau khi tình hình ổn định, sẽ cân nhấc việc thu phí trở lại. 

"Nhưng nếu có kẹt xe, để đảm bảo trật tự an toàn và lưu thông cho quốc lộ 1, hiện chúng tôi đã báo cáo cấp trên để có chỉ đạo" - ông Dương nói.

Theo ông Dương, trong giải quyết ông luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của tài xế.

"Mọi việc đều có thể ngồi lại đối thoại, trao đổi để tìm ra hướng giải quyết. Tôi mong các tài xế bình tĩnh, đừng vì bức xúc mà làm ảnh hưởng đến việc đi lại, kinh doanh khi tết gần đến. Chúng tôi đang chờ chỉ đạo của cục để giải quyết vấn đề" - ông Dương đề nghị.

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 và xây dựng tuyến tránh TP Sóc Trăng dài 16,2km (từ cầu Trà Quýt, đến ngã ba Trà Tim). Kinh phí đầu tư 1.419 tỉ đồng. Thời gian thu phí 18 năm 9 tháng. Bắt đầu thu phí từ 1-6-2017


KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận