06/01/2018 20:43 GMT+7

Ngày 8-1 họp giải quyết BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

S.LÂM - H.NGUYỄN - L.DÂN - T.TRÌNH
S.LÂM - H.NGUYỄN - L.DÂN - T.TRÌNH

TTO - Chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xác nhận đã nhận được lời mời và sẽ họp đối thoại với TP.Cần Thơ và Bộ Giao thông vận tải vào ngày 8-1 để giải quyết tình trạng lộn xộn đang xảy ra tại trạm thu phí này.

Ngày 8-1 họp giải quyết BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp - Ảnh 1.

Khi có xe phản đối không chịu đi, các nhân viên sẽ kéo ruy băng chắn làn và hướng dẫn các xe sau sang làn xe khác để giải quyết ùn tắc.

Chiều 6-1, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ được với ông Nguyễn Đình Lợi, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (đơn vị chủ dự án quốc lộ 1 Cần Thơ - Phụng Hiệp) và ông Lợi cho biết sẽ làm việc với UBND TP Cần Thơ vào ngày 8-1.

"Chủ tịch TP.Cần Thơ mời Công ty chúng tôi vào họp với cả Bộ Giao thông vận tải. Trước khi vào làm việc với TP Cần Thơ, ngày mai (7-1) chúng tôi sẽ họp Hội đồng quản trị riêng của công ty để các thành viên có ý kiến" - ông Lợi nói.

Trước câu hỏi sẽ giải quyết những căng thẳng, vướng mắc đang tồn tại ở khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp như thế nào, ông Lợi nói cần phải lắng nghe ý kiến cả hai bên, doanh nghiệp gần trạm thu phí và chủ đầu tư.

Theo ghi nhận, tình trạng giao thông tại khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (Q.Cái Răng) trong ngày 6-1 vẫn có nhiều thời điểm khá lộn xộn.

Tình trạng ùn ứ, căng thẳng vẫn xảy ra mỗi khi cánh tài xế dừng tại làn thu phí để phản đối.

Nhân viên trạm cũng đã chủ động mở thanh chắn để các xe phản đối có thể qua mà không cần mua vé. Xe nào không đi, nhân viên lại kéo ruy băng ngăn làn, hướng dẫn các xe sau đi sang làn khác.

Nhiều lần, khi có xe dừng lại phản đối, một số tài xế đi sau bị kẹt đường đã chủ động đến khuyên những người phản đối nên qua trạm để giải tỏa giao thông.

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cũng đã làm việc, yêu cầu chính quyền các địa phương gần khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vận động người dân nên có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự. Không nên có hành động gây mất trật tự, an toàn và nên bình tĩnh chờ kết quả giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên