05/01/2018 18:34 GMT+7

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp bị lập biên bản phạt tiền vì... gây kẹt xe

LÊ DÂN - SƠN LÂM - TIẾN TRÌNH
LÊ DÂN - SƠN LÂM - TIẾN TRÌNH

TTO - Chưa đầy 1 giờ sau chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Cần Thơ, biên bản xử phạt BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã được lập. Nhưng đại diện trạm thu phí này chưa chịu ký.

Ông Võ Thành Thống - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - phát biểu về việc chỉ đạo xử lý đối với BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp sau buổi làm việc với lãnh đạo trạm thu phí này chiều 5-1

Chiều 5-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo đội thanh tra giao thông quận Cái Răng (thuộc Thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ) cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đại diện trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp về hành vi gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Vị này cũng cho biết đại diện cảnh sát giao thông TP Cần Thơ, cảnh sát giao thông tỉnh Hậu Giang và đại diện chính quyền địa phương đã ký vào biên bản này, nhưng đại diện trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp chưa đồng ý ký biên bản. 

Thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính này thuộc chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ. Theo đó, hành vi bị xử phạt là chiếu theo khoản 6, điều 15, nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Mức xử phạt phạt tiền là 8-10 triệu đồng đối với tổ chức thu phí đường bộ có một trong các vi phạm sau: để lượng ôtô xếp hàng chờ trước trạm thu phí trên một làn xe chờ dài nhất lớn hơn 100 xe đến 150 xe, hoặc để chiều dài dòng xe xếp hàng chờ trước trạm thu phí (tính từ cabin thu phí đến xe cuối cùng của hàng xe chờ) từ 750m đến 1km.

Trước đó, lúc 12h20 ngày 5-1, các tài xế đã đồng loạt phản đối trên tất cả các làn thu phí khiến trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp tê liệt hoàn toàn, kẹt xe kéo dài. Đến 14h30, sau khi ông Võ Thành Thống - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - xuống làm việc trực tiếp, trạm thu phí này mới tạm nâng thanh chắn giải tỏa một lượng xe đang ùn ứ. 

Ngay tại buổi làm việc, ông Võ Thành Thống đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ xử lý vi phạm đối với lãnh đạo BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp bị lập biên bản phạt tiền vì... gây kẹt xe - Ảnh 2.

Kẹt xe kéo dài ở cả hai phía của trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp bị lập biên bản phạt tiền vì... gây kẹt xe - Ảnh 3.

Kẹt xe kéo dài ở cả hai phía của trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên