14/10/2021 09:52 GMT+7

Trạm T2 vào An Giang bỏ test nhanh đối với tài xế đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 14-10, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết vừa có văn bản yêu cầu Công an TP Long Xuyên bỏ test nhanh COVID-19 tại trạm T2 khi người lái xe đã tiêm đủ vắc xin và có giấy âm tính còn hiệu lực.

Trạm T2 vào An Giang bỏ test nhanh đối với tài xế đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính - Ảnh 1.

Trạm T2 - cửa ngõ vào tỉnh An Giang - đã thông thoáng, không còn kẹt xe, ùn tắc sau khi áp dụng quy định mới của UBND tỉnh An Giang

Theo đó, người dân, doanh nghiệp phản ánh về việc qua lại trạm T2 - cửa ngõ vào An Giang - bị chốt kiểm soát yêu cầu test nhanh gây kẹt xe nghiêm trọng. 

"UBND tỉnh An Giang quyết định các xe chở hàng (đã đăng ký luồng xanh), tài xế và người đi cùng đã tiêm 2 mũi vắc xin (qua 14 ngày), có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính còn hiệu lực, chỉ hướng dẫn cho khai báo y tế (không test nhanh tại chốt) và cho vào tỉnh An Giang", văn bản nêu.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các ngành tham mưu UBND tỉnh ban hành hướng dẫn cụ thể để tổ chức thực hiện đồng bộ. 

Lưu ý, đối với vận tải hành khách, có phương án cụ thể, giao trách nhiệm cho đơn vị vận tải. Đối với vận tải hàng hóa nội tỉnh, việc kiểm tra xe và người đi cùng phải cụ thể (theo nguyên lý di chuyển vùng vàng, xanh, cam và đỏ) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế khẩn trương có hướng dẫn cụ thể, để thực hiện đồng bộ cho toàn tỉnh.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên - nói: "Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, từ sáng 14-10, trạm T2 đã không còn tình trạng kẹt xe hay ùn tắc nữa. Các xe vào tỉnh có giấy âm tính COVID-19 còn hiệu lực và có tiêm vắc xin thì chỉ khai báo y tế rất nhanh rồi cho đi. Một số xe tải họ còn chuẩn bị sẵn giấy khai báo y tế nên đến chốt đưa cho lực lượng là qua trạm".

Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu… test lại Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu… test lại

TTO - Ngày 13-10, ông H.M.T. - lãnh đạo một doanh nghiệp thủy sản ở An Giang - phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online việc ông đã tiêm vắc xin 2 mũi và đã có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực nhưng khi vào tỉnh này đều bị kêu test lại gây lãng phí, kẹt xe.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên