Xe
22/05/2023 16:16 GMT+7

Trạm đổi pin xe điện nhanh hơn sạc điện thoại

Trạm đổi pin của Ample có thể làm thay đổi cán cân bất lợi giữa xe điện và xe xăng dầu.

Trạm đổi pin Ample không chỉ giúp xe điện "sạc nhanh" mà còn dễ xây dựng - Video: Ample

Ngày nay, tốc độ rất quan trọng, nhưng sạc xe điện lại rất mất thời gian. Ample cắt giảm thời gian đó bằng cách xây dựng trạm đổi pin chỉ trong vòng 5 phút.

Trước đây, điện thoại sử dụng chủ yếu là pin rời, dễ dàng thay thế khi có sự cố, hoặc muốn đầy pin nhanh chóng với những người không đủ kiên nhẫn chờ sạc. Công nghệ đó cuối cùng không còn được ưa chuộng, khi pin liền trở thành tiêu chuẩn. 

Nhưng với xe điện có thể sẽ khác.

Trong nhiều năm qua, nhiều tên tuổi đã cố gắng phát triển công nghệ hoán đổi pin, bao gồm cả Tesla. Nhưng Ample có thể vượt lên dẫn trước, khi thiết kế ra được trạm đổi pin nhanh như đổ đầy bình xăng.

Trạm đổi pin của Ample trông khá gọn gàng. Theo công ty, trạm sẽ nhận diện được có phải xe điện hay không. Khi được xác thực, cửa sẽ tự động nâng lên. Khi xe đã đỗ đúng vị trí, người lái có thể bắt đầu đổi pin thông qua ứng dụng Ample trên điện thoại. 5 phút sau là xong.

Trạm đổi pin của Ample cũng sẽ không được xây dựng theo cách thông thường, mà được thiết kế theo kiểu mô-đun. Bằng cách này, chỉ mất vài ngày là có ngay trạm đổi pin với một hoặc nhiều khoang tùy theo vị trí.

Theo Carscoops đánh giá, nếu có thể làm đúng như hứa hẹn, trạm đổi pin Ample sẽ thay đổi những định kiến của nhiều người về xe điện.

Một số hình ảnh của trạm đổi pin Ample:

Trạm đổi pin xe điện nhanh hơn sạc điện thoại - Ảnh 2.
Trạm đổi pin xe điện nhanh hơn sạc điện thoại - Ảnh 3.
Trạm đổi pin xe điện nhanh hơn sạc điện thoại - Ảnh 4.
Trạm đổi pin xe điện nhanh hơn sạc điện thoại - Ảnh 5.
Ô tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phútÔ tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phút

Trạm đổi pin xe điện thế hệ thứ ba của Nio có thể hoàn tất thao tác chỉ trong 3 phút và sẽ được nhân rộng ngay trong năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên