Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Trạm BOT Sóc Trăng thu phí trở lại

07/01/2018 15:14 GMT+7

TTO - Sau hơn 5 giờ xả trạm, lúc 14h chiều 7-1, trạm thu phí Sóc Trăng đặt tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành thu phí trở lại.

Trạm BOT Sóc Trăng thu phí trở lại - Ảnh 1.

Một barie bị tông gãy đã được sửa lại - Ảnh: K.T

Đúng 14h, trạm thu phí Sóc Trăng thu phí trở lại. Ghi nhận ban đầu, các xe đều dừng xe mua vé qua trạm.

Theo ông Nguyễn Duy Dương - phó giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, việc thu phí trở lại đã được sự đồng ý của cấp trên.

"Hiện tại mỗi ngày chúng tôi thu phí được khoảng 200 triệu đồng", ông Dương cho biết.

Trước đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, một số xe bất ngờ dừng trước trạm nhấn còi inh ỏi, không chịu mua vé qua trạm, dẫn đến tình trạng kẹt xe hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ.

Các tài xế cho rằng họ đã nộp phí bảo trì đường bộ, nay phải nộp thêm phí sử dụng dịch vụ đường bộ (trạm BOT) không khác một vai hai gánh. Ngoài ra, theo các tài xế, lâu nay tuyến quốc lộ 1 không ai thu phí, bây giờ thu là không thuyết phục.

Quá bức xúc vì kẹt xe kéo dài, một số tài xế đã tông xe vào barie vượt qua trạm.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trạm và lưu thông quốc lộ 1 thông suốt, sau khi xin ý kiến Chi cục Quản lý đường IV.6 và Sở GTVT Sóc Trăng, Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng quyết định xả trạm lúc 8h36 cùng ngày.

Theo ông Dương, sau khi thu phí trở lại, nếu xảy ra kẹt xe sẽ tiếp tục báo cáo cấp trên để có hướng xử lý.

"Chúng tôi có băng ghi hình những tài xế tông xe vào barie sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại tài sản cho trạm" - ông Dương cho biết.

Theo ông Dương, trước đó qua đề nghị của các doanh nghiệp và người dân gần khu vực trạm, công ty đã có văn bản gởi các cơ quan chức năng đề nghị giảm phí cho những xe gần trạm nhưng đến nay chưa nhận được kết quả.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận