09/02/2023 18:10 GMT+7

Trải nghiệm du hành vũ trụ ở khu phức hợp Mặt trăng tại Dubai

Được đặt tên “MOON" (Mặt trăng) - khu phức hợp này trị giá 5 tỉ USD, là một tòa nhà hình Mặt trăng ở độ cao 224m.

Trải nghiệm du hành vũ trụ ở khu phức hợp Mặt trăng tại Dubai - Ảnh 1.

Tổng quan bên ngoài khu phức hợp Mặt trăng - Ảnh: MOON WORLD RESORTS

Được thiết kế giống như một cảnh siêu thực trên thế giới Epcot tại Disney World, Công ty Moon World Resorts Inc. có trụ sở tại Canada đang đàm phán để đưa khu phức hợp Mặt trăng đến 4 địa điểm trên toàn cầu. 

Điểm đầu tiên sẽ ở Dubai

Ông Michael R. Henderson, đồng sáng lập Công ty Moon, nói với tạp chí Architectural Digest magazine (AD): “Từ góc độ kiến trúc, kỹ thuật và thiết kế, MOON có thể xây dựng được".

Trải nghiệm du hành vũ trụ ở khu phức hợp Mặt trăng tại Dubai - Ảnh 2.

Bản vẽ khu vực hộp đêm - Ảnh: MOON WORLD RESORTS

Du khách sẽ tìm thấy một khu phức hợp đầy đủ dịch vụ bên cạnh 300 căn hộ. Trong khu vực còn có một hộp đêm, trung tâm sự kiện, spa, không gian bán lẻ và phòng chơi piano, cùng các tiện nghi khác.

Tuy nhiên, điểm thu hút chính không phải là phòng khách sạn hay sàn nhảy, mà là mô phỏng bề mặt Mặt trăng cho phép du khách trực tiếp trải nghiệm cảm giác khám phá không gian.

Trải nghiệm du hành vũ trụ ở khu phức hợp Mặt trăng tại Dubai - Ảnh 3.

Tòa nhà có đủ tiện nghi như spa, trung tâm hội nghị và sảnh khách sạn - Ảnh: MOON WORLD RESORTS

Về bản chất, cấu trúc được tạo thành từ hai phần riêng biệt: một khối cơ sở hình cầu giống như quả cầu Mặt trăng được xây dựng từ ba đĩa “xếp chồng lên nhau”. Trong đó, khách có các tiện nghi như spa, trung tâm hội nghị và sảnh khách sạn. 

Tổng cộng có 4.000 phòng chứa trong quả cầu. 

Mặc dù không có cửa sổ truyền thống nào nhìn ra thế giới bên ngoài, nhưng các nhà phát triển đã hình dung ra các “cửa sổ điện tử", mang đến cho khách cơ hội nhìn được bất cứ thứ gì họ muốn.

Trải nghiệm du hành vũ trụ ở khu phức hợp Mặt trăng tại Dubai - Ảnh 5.

Nhà sáng lập kỳ vọng nơi đây sẽ là giải pháp thay thế hợp lý cho mô hình du lịch vũ trụ - Ảnh: MOON WORLD RESORTS

Cần hàng tỉ USD để đưa dự án vào cuộc sống 

Theo ông Henderson, những người được cấp phép tiềm năng trong khu phức hợp Mặt trăng sẽ là các tập đoàn lớn có khả năng đầu tư cho việc xây dựng tốn kém đến 5 tỉ USD. 

Một mức giá quá đắt, nhưng công ty cho rằng sự quan tâm ngày càng tăng đối với du lịch vũ trụ là bằng chứng cho thấy một điểm đến như thế này là một dự án xứng đáng.

Ông Henderson và người đồng sáng lập, Sandra G. Matthews, thành lập Công ty Moon World Resorts Inc. lần đầu tiên vào năm 2000, cùng thời điểm nhiều công ty thám hiểm không gian tư nhân được thành lập.

BlueOrigins của tỉ phú Jeff Bezos được thành lập năm 2000, SpaceX của tỉ phú Elon Musk thành lập năm 2002 và Virgin Galactic thành lập năm 2004. 

Vào khoảng thời gian này, du lịch vũ trụ mới được hình thành, ông Henderson giải thích.

Vì sao Mỹ không thể lên Mặt trăng trong 50 năm qua?Vì sao Mỹ không thể lên Mặt trăng trong 50 năm qua?

TTO - 50 năm sau cuộc đổ bộ lên Mặt trăng của phi hành đoàn Apollo 17 vào tháng 12-1972, NASA mới hứa sẽ trở lại hành tinh này sớm nhất có thể là vào năm 2025, trong chương trình Artemis.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên