Tag: Thám hiểm không gian

Tàu vũ trụ của tỉ phú Elon Musk đưa phi hành gia Mỹ, Nga về Trái đất an toàn

Bốn phi hành gia Mỹ, Nga, Nhật vừa trở về Trái đất sau 157 ngày trong vũ trụ. Xem khoảnh khắc khoang tàu đáp xuống biển.

Trải nghiệm du hành vũ trụ ở khu phức hợp Mặt trăng tại Dubai

Được đặt tên “MOON" (Mặt trăng) - khu phức hợp này trị giá 5 tỉ USD, là một tòa nhà hình Mặt trăng ở độ cao 224m.

5 cuộc thám hiểm lớn trên không gian năm 2023

Từ thám hiểm Mặt trăng băng giá của sao Mộc đến chuyến đi kéo dài 6 ngày tới Mặt trăng, một kỷ nguyên vàng mới của không gian đang vẫy gọi.

Thế giới bước vào cuộc đua mới giành quyền thống trị không gian

Gần đây thế giới đã diễn ra cuộc chiến thương mại và chiến tranh nóng. Năm 2023 có thể kéo theo cuộc "chiến tranh giữa các vì sao", khi không gian - biên giới kinh tế cuối cùng - trở thành tâm điểm chạy đua toàn cầu để giành quyền thống trị.

Mỹ quay lại khám phá 'hành tinh bị bỏ rơi' gần nửa thế kỷ

TTO - Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kế hoạch quay lại sao Kim kể từ năm 1978. Đây là người hàng xóm gần nhất nhưng có lẽ bị phớt lờ nhiều nhất của Trái đất.

Năm 2022 sẽ có khách du lịch vũ trụ đầu tiên đón năm mới trên Trạm ISS

Cuối năm 2021, sẽ có hai hành khách du lịch vũ trụ bay đến Trạm ISS trên tàu Soyuz MS-20 của Nga và họ sẽ có cơ hội được đón năm mới 2022 trên vũ trụ.

Nằm im trên giường để hiểu về vũ trụ

TTO - Trong các thí nghiệm, tình nguyện viên buộc phải nằm liên tục trong nhiều ngày trên giường để mô phỏng lại tác động của môi trường chân không lên cơ thể con người. Giống như những gì các phi hành gia trải qua ngoài vũ trụ.

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

TTO - Từ nay cho đến ngày 1-11, các công dân địa cầu có cơ hội gửi tên mình lên sao Hỏa trên một con tàu không gian của NASA khởi hành vào tháng 5-2018.

Thám hiểm không gian với 100.000 USD

TT - Trang web bán lẻ trên mạng lớn nhất Trung Quốc Taobao và Công ty Thám hiểm không gian (SXC) có trụ sở ở Amsterdam mới đây đã tung gói du lịch không gian với giá 100.000 USD.

Du lịch vào không gian bằng khinh khí cầu

TTO - Công ty du lịch hàng không Mỹ World View Enterprises ngày 22-10 tuyên bố sớm ra mắt loại hình thám hiểm vũ trụ mới bằng khinh khí cầu khổng lồ, theo space.com.