Tag: Du hành vũ trụ

MV ca nhạc của Vinamilk với sự tham gia của ca sĩ Trúc Nhân thu hút cộng đồng mạng

MV ca nhạc Vệ binh SuSu cùng Trúc Nhân của Vinamilk vào top MV được nhiều phụ huynh chia sẻ khắp mạng xã hội và nhiều trẻ em yêu thích.

Cuối cùng, nam rapper cũng đã được thỏa ước mơ trở thành một phi hành gia thực thụ chứ không cần ‘bay trong MV’ nữa.

Kính thiên văn James Webb chụp ảnh sao Mộc đẹp ngỡ ngàng

TTO - Các nhà khoa học mới đây đã công bố hình ảnh đẹp siêu thực của sao Mộc do kính viễn vọng không gian James Webb chụp, ghi lại khung cảnh chưa từng có về các cơn bão, Mặt trăng và các vành đai của hành tinh này.

6 tháng bay vào vũ trụ gây loãng xương bằng 20 năm ở Trái đất

TTO - Một nghiên cứu mới về tình trạng loãng xương ở phi hành gia cho thấy các phi hành gia bay vào vũ trụ khoảng 6 tháng có mức loãng xương gần như một người lớn tuổi bị bệnh này trong 20 năm.

Lần đầu tiên trồng được cây bằng đất từ Mặt trăng

TTO - Các nhà khoa học Mỹ lần đầu tiên thành công trong việc trồng cây bằng đất Mặt trăng do các phi hành gia mang về, hứa hẹn giúp con người thực hiện các chuyến du hành dài hơn và xa hơn trong tương lai.

Dịch vụ du lịch không gian của Virgin Galactic đắt khách

Virgin Galactic của Mỹ đã bán được khoảng 100 vé bay vào vũ trụ kể từ khi nhà sáng lập, tỷ phú Richard Branson, thực hiện trải nghiệm tương tự vào mùa Hè vừa qua.

4 phi hành gia không chuyên hạ cánh an toàn, sớm hơn dự kiến

TTO - Theo Hãng tin Reuters ngày 19-9, bộ tứ phi hành gia không chuyên trong sứ mệnh Inspiration4 của SpaceX đã trở về từ không gian và đáp cánh an toàn xuống Đại Tây Dương.

SpaceX đưa phi hành gia không chuyên lên vũ trụ

TTO - Sáng 16-9 (giờ Việt Nam), tên lửa của Tập đoàn công nghệ SpaceX đã mang theo 4 phi hành gia nghiệp dư rời bệ phóng tại Trung tâm Kennedy của NASA ở bang Florida, Mỹ. Đây là chuyến du hành dân sự đầu tiên của SpaceX.

Vũ trụ sau chuyến “viếng thăm”của các nhà tỉ phú

TTCT - Chỉ trong chưa đầy 2 tuần tháng 7, lần lượt 2 chuyến bay tư nhân chở người vào không gian được thực hiện thành công với những hành khách đặc biệt là các tỉ phú giàu nhất thế giới. Nhân loại đang tiến gần hơn đến tương lai mà ai cũng có thể du lịch vũ trụ nếu có tiền mua vé.

Wally Funk và khát khao bay cao hơn những đám mây

TTCT - Khi theo dõi phi thuyền New Shepard của Hãng Blue Origin đưa bốn hành khách vào không gian hôm 20-7, hàng triệu người khắp thế giới không chỉ chú ý đến tỉ phú Jeff Bezos, mà còn dành sự quan tâm đặc biệt cho người phụ nữ duy nhất trên chuyến bay.