Tag: Trái đất nóng lên

Loài gián ngày càng nhiều hơn, 'đột biến' và không sợ thuốc

Thuốc diệt côn trùng không còn hiệu quả với gián 'đột biến', khiến con người mệt mỏi tìm cách đối phó.

2023 là năm nóng nhất kể từ năm 1850

Cơ quan khí hậu thuộc Liên minh châu Âu xác nhận 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận kể từ năm 1850, và có thể là năm Trái đất nóng nhất trong 100.000 năm.

Trái đất có nguy cơ nóng thêm 2,9 độ C

Nếu chỉ dựa vào chính sách và nỗ lực cắt giảm khí thải hiện nay, nhiệt độ Trái đất sẽ tăng thêm tới 3 độ C.

Biển nóng, Trái đất đổ mồ hôi

TTCT - Đại dương chiếm ¾ diện tích Trái đất, còn bầu khí quyển bao phủ khắp hành tinh. Nhiệt độ bề mặt biển, nơi trời bể giao hòa, là một chỉ dấu quan trọng liên quan đến biến đổi khí hậu.

Cuộc thi giả tiếng kêu của mòng biển tại Bỉ

Ngày 23/4, thị trấn ven biển De Panne của Bỉ đã tổ chức cuộc thi giả tiếng kêu của loài mòng biển tại châu Âu lần thứ 3.

Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu

TTCT - Thực đơn hải sản của một nhà hàng không chỉ phản ánh khẩu vị của thực khách mà còn cho biết mức độ dồi dào của những loài còn đang bơi xung quanh.

New Zealand sẽ là nước đầu tiên buộc nông dân trả tiền khí thải trong chăn nuôi ​

New Zealand ngày 8/6 công bố dự thảo định giá khí thải nông nghiệp nhằm giải quyết một trong những nguồn khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất của nước này là ngành chăn nuôi bò và cừu.

Nam Cực đang bị cây xanh ‘xâm chiếm’ với tốc độ kỷ lục

TTO - Mảng xanh gia tăng nhanh chóng là tín hiệu đáng mừng ở những khu vực khác, nhưng không phải với Nam Cực. Vùng ‘cấm địa’ này đang chứng kiến những thay đổi nghiêm trọng trước sự sinh sôi đáng ngạc nhiên của nhiều loại thực vật.

Tháng 7 là tháng nóng nhất trong 142 năm qua

TTO - Cơ quan Đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) ngày 13-8 cho biết tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất từng được ghi nhận trên thế giới trong 142 năm qua, gióng lên hồi chuông cảnh báo về biến đổi khí hậu toàn cầu.

Không có vaccine nào cho biến đổi khí hậu

TTCT - Nhóm các nhà lãnh đạo khối 7 nước công nghệ phát triển hàng đầu thế giới gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Mỹ (G7) vừa họp tại khu vịnh Carbis, hạt Cornwall (Anh) tuần qua đã thảo luận về các bước cần tiến hành để ngăn chặn một tình trạng khẩn cấp về y tế khác tương tự như đại dịch COVID-19.