11/12/2020 14:30 GMT+7

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Hành trình bền bỉ cần đủ tâm và tầm

P.Q
P.Q

Trách nhiệm xã hội (CSR) không còn là một khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm như thế nào, làm bao nhiêu, mục tiêu là gì lại là một bài toán khó với hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Hành trình bền bỉ cần đủ tâm và tầm - Ảnh 1.

Máy lọc nước trở thành "phao cứu sinh" đối với người dân ở các làng ung thư

CSR bền vững không chỉ là một vài hoạt động tài trợ nhỏ lẻ, mà cần một tầm nhìn dài hạn, một hành trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và tận tâm từ mục đích đến cách thức triển khai.

Hành trình bền bỉ "Tận tâm vì tương lai Việt"

Năm 2012, Karofi bắt đầu gia nhập thị trường máy lọc nước. Ngay từ khi mới thành lập, cái tên Karofi dù được ít người biết đến nhưng đã gắn trách nhiệm xã hội trở thành chiến lược phát triển lâu dài. 

Đội ngũ lãnh đạo công ty đã có tầm nhìn dài hạn, xây dựng một chiến lược hoàn chỉnh, có hệ thống và hướng đến những giá trị phát triển bền vững theo nhu cầu thực tế của xã hội.

8 năm liên tục từ khi thành lập đến nay, Karofi không chỉ đứng vị trí hàng đầu thị phần với những sản phẩm máy lọc nước chất lượng, chuyên sâu trong công nghệ mà còn để lại dấu ấn khác biệt trong lòng khách hàng với hàng loạt các dự án cộng đồng thiết thực, mang lại hiệu quả và giá trị lâu dài.

Từ năm 2015 - 2020, tổng ngân sách thực hiện CSR của công ty đã lên tới con số 23 tỉ đồng. Quan trọng hơn, từng đồng chi phí đều được chi đúng lúc, đúng chỗ, mang lại hiệu quả "nhãn tiền": Hơn 200 triệu lít nước sạch được trao tay, hơn 1.000.000 người dân có được nguồn nước sạch và hưởng lợi từ chương trình.

Đưa nước sạch đến 7 điểm nóng "làng ung thư"

Bắt đầu khiển trai từ 2015, đây là dự án kéo dài và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của đội ngũ triển khai CSR. Chính vì vậy, không chỉ hướng tới mục tiêu tặng 75 triệu lít nước tinh khiết đến các điểm ô nhiễm trên toàn quốc, công ty còn phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sức khỏe miễn phí, tuyên truyền về sử dụng nước sạch cũng như tác động của nguồn nước tới sức khỏe cho người dân.

Hơn 300 máy lọc nước gia đình đã được lắp đặt tận nơi đến 7 ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ôm nhiễm bao gồm làng Thống Nhất - Đông Lỗ - Ứng Hòa - Hà Nội; Làng Lũng Vị - Đông Phương Yên - Chương Mỹ - Hà Nội; làng Yên Lão - Hoàng Tây - Kim Bảng - Hà Nam; làng Mẫn Xá - Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh, Đại An - Vụ Bản - Nam Định, Cờ Đỏ - Diễn Châu - Nghệ An, xã Nhân Chính - Lý Nhân - Hà Nam.

Tổng kết chương trình có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn, trên 25 khu học đường

Tặng máy lọc nước cho các bệnh viện lớn trên khắp cả nước

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Hành trình bền bỉ cần đủ tâm và tầm - Ảnh 2.

Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh được Karofi trao tặng cho các bệnh viện lớn trên cả nước để phục vụ nhu cầu cho bệnh nhân và người nhà

Với tổng số gần 200 máy lọc nước được tài trợ trong vòng 5 năm cung cấp 60 triệu lít nước tinh khiết cho các bệnh viện,

Chung tay cùng cộng đồng sau thiên tai, dịch bệnh

2020 được đánh giá là một năm của thiên tai và dịch bệnh. Hậu quả, không chỉ người dân mà các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Nhưng không vì vậy mà Karofi bỏ quên "cái tâm" với cộng đồng. Ngay tại thời điểm khó khăn nhất, công ty kích hoạt gói tài trợ hơn 11 tỉ đồng cho các dự án "CSR nóng" để kịp thời hỗ trợ người dân.

Liên tục từ đầu năm, công ty đã tài trợ gần 50.000 hộp khẩu trang tương đương 2,5 triệu lượt dùng đến những khu vực nóng dịch bệnh như Hạ Lôi (Vĩnh Phúc), Bạch Mai, Đà Nẵng, Quảng Bình, Pháp… đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân và các bệnh nhân ngay trong thời điểm đỉnh dịch.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Hành trình bền bỉ cần đủ tâm và tầm - Ảnh 3.

Các trạm nước sạch tinh khiết giúp bà con Miền Tây vượt qua hạn mặn

Tiếp đó, khi hạn mặn lịch sử làm điêu đứng biết bao hộ gia đình ở khu vực miền Tây, công ty đã gấp rút triển khai lắp đặt và hoàn thiện 4 trạm lọc nước tinh khiết công suất lên đến 3000l/h.

Đến tháng 10-2020, khi thiệt hại sau cơn lũ miền Trung không thể tính bằng con số, công ty đã hướng về mảnh đất ruột thịt bằng việc ngày đêm nghiên cứu chế tạo và sản xuất máy lọc nước dành riêng cho người dân trong và sau bão lũ. 

500 sản phẩm lọc nước nhỏ gọn không sử dụng điện, không tạo nước thải với tổng giá trị gần 700 triệu đồng đã được trao đến người dân 3 tình: Quảng Trị Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: Hành trình bền bỉ cần đủ tâm và tầm - Ảnh 4.

Bà con vùng lũ vui mừng khi nhận máy lọc nước chuyên biệt của Karofi

Dự án "Hồi sinh nước sạch sau lũ" còn triển khai các hoạt động thiết thực như: tài trợ tiền mặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy lọc nước miễn phí cho người dân sau lũ.

Đại diện Karofi cho biết: "Là một doanh nghiệp luôn gắn mình với trách nhiệm xã hội và với mục tiêu: Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần ngân sách của mình, nhằm khẩn trương mang nguồn nước tinh khiết miễn phí đến những điểm nóng ô nhiễm nước".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Karofi máy lọc nước