02/07/2020 20:00 GMT+7

Giải pháp cho nguồn nước nhà mình đã thực sự an toàn?

P.Q
P.Q

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp được người dân sử dụng để khắc phục nguồn nước ô nhiễm hơn. Tuy nhiên các giải pháp chủ yếu để mang lại sự an tâm chứ không phải tất cả các giải pháp đều đảm bảo.

Giải pháp cho nguồn nước nhà mình đã thực sự an toàn? - Ảnh 1.

Nguồn nước máy nhiễm styren ảnh hưởng đến cả sức khỏe và sinh hoạt của người dân

Nhiều hộ gia đình đã tìm tới giải pháp sử dụng máy lọc nước RO giúp loại bỏ hầu hết các ion kim loại nặng, vi khuẩn, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất ở cấp độ phân tử có kích thước từ 0.1-0.5 nanomet, nước lọc ra đạt tiêu chuẩn là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp.

Giải pháp cho nguồn nước nhà mình đã thực sự an toàn? - Ảnh 2.

Sơ đồ đơn giản của máy lọc nước RO đạt chuẩn

Giải pháp này cũng cho thấy sự tiện lợi, tiết kiệm hơn so với việc mua nước đóng chai đóng bình. Không cần phải đi mua hay thay bình nước mỗi ngày, chi phí cho mỗi lít nước trung bình chỉ khoảng 300 - 500 đồng.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (cơ quan kiểm nghiệm nước đầu ngành của Bộ Y tế), Tổng cục Đo lường chất lượng Việt Nam (của Bộ Khoa học và công nghệ)… là những đơn vị uy tín đủ cơ sở để làm các đánh giá chất lượng nước ăn uống thông qua các Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN 06-1:2010/BYT) dành cho nước uống trực tiếp, và Quy chuẩn quốc gia đối với nước ăn uống (QCVN 01:2009)…

Người tiêu dùng khi chọn mua máy lọc nước cần lưu ý kiểm tra kết quả kiểm nghiệm đánh giá hiệu quả của máy thay vì kết quả xét nghiệm mẫu nước được doanh nghiệp mang tới cơ quan kiểm nghiệm. 

Việc đánh giá chất lượng thông qua các cơ quan chức năng đòi hỏi thời gian và nguồn kinh phí rất cao nên chỉ những hãng máy lọc nước thực sự uy tín mới dám đầu tư công sức và tiền của để làm. 

Với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thì quy trình đánh giá tuân thủ theo hướng dẫn của WHO và UNICEF. Theo đó toàn bộ các lô sản phẩm sẽ được đăng tải công khai trên website của viện ( https://chungnhankarofi.nioeh.org.vn/ ).

Ngoài ra, chỉ số PI (Chỉ số tinh khiết của nước) cũng được coi là căn cứ cơ bản để đánh giá chất lượng nước. Người tiêu dùng thường xuyên kiểm tra chỉ số PI trong quá trình sử dụng máy lọc nước sẽ giúp kiểm soát hiệu quả lọc của máy và an tâm sử dụng máy lọc nước trong cả vòng đời của sản phẩm.

Giải pháp cho nguồn nước nhà mình đã thực sự an toàn? - Ảnh 3.

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ có khả năng kết nối với điện thoại qua ứng dụng Internet

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, máy lọc nước cần được thay lõi định kỳ và giám sát chất lượng trong cả quá trình lọc. Tốt nhất nên chọn loại máy lọc nước ứng dụng công nghệ thông minh có thể giám sát chất lượng nước sau lọc và theo dõi, cảnh báo thay lõi lọc định kỳ.

Ngày nay, trên thị trường còn có những máy lọc nước hiện đại như máy lọc nước Karofi Optimus Pro, ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IOT) có khả năng kết nối với điện thoại thông qua app. 

Người dùng máy lọc nước thậm chí còn có thể theo dõi được chất lượng nước, theo dõi thời gian thay lõi lọc và giám sát trạng thái hoạt động của máy trên điện thoại ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Karofi đạt chuẩn Quốc gia nước uống tinh khiết - chuẩn cao nhất dành cho máy lọc nước, tương đương nước uống đóng chai (QCVN 6-1:2010/BYT) được chứng nhận bởi Viện SKNN&MT - Bộ Y tế theo quy trình nghiêm ngặt của WHO và UNICEF.

100% các lô sản phẩm được kiểm định trước khi ra thị trường đạt chuẩn chất lượng sẽ được dán tem QCVN06-1:2010 của Viện SKNN&MT - BYT trên thân máy.

Các sản phẩm của Karofi được ứng dụng công nghệ đỉnh cao: công nghệ Smax cho hệ lõi lọc nhân đôi công suất, gấp 2 tuổi thọ và công nghệ kiểm soát thông minh AIoTec ứng dụng Internet vạn vật (IoT) giám sát tình trạng máy trên ứng dụng di động mọi lúc mọi nơi.

Xem chi tiết tại đây

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên