Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Trả nợ 2,6 tỉ đồng tiền điện vận hành hầm Hải Vân

02/11/2018 11:49 GMT+7

TTO - Sáng 2-11, ông Nguyễn Văn Sơn - giám đốc Điện lực Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được số tiền trả nợ hơn 2,6 tỉ đồng từ Công ty CP quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân - Hamadeco.

Trả nợ 2,6 tỉ đồng tiền điện vận hành hầm Hải Vân - Ảnh 1.

Cửa hầm Nam Hải Vân - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Liên quan đến số tiền nợ này, ngày 26-10, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GTVT. Theo Điện lực Đà Nẵng, việc Hamadeco chậm thanh toán tiền điện đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, đây là phụ tải đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến huyết mạch giao thông quốc gia, nên Điện lực Đà Nẵng không thể ngừng cung cấp điện theo quy định. Vì thế, Điện lực Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan thanh toán tiền điện của Hamadeco đang nợ hơn 2,6 tỷ đồng.

Trả nợ 2,6 tỉ đồng tiền điện vận hành hầm Hải Vân - Ảnh 2.

Theo dõi hầm Hải Vân vận hành qua hệ thống camera. -Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo ông Lưu Xuân Thủy - phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Đèo Cả (đơn vị quản lý Hamadeco), hiện hai bên đang tiến hành đối chiếu số liệu tiền nợ để xử lý. 

Lãnh đạo công ty và Bộ GTVT cũng đã tiến hành làm việc để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến dự án, đảm bảo công tác quản lý, vận hành hầm Hải Vân được thông suốt.

Như Tuổi Trẻ online đã thông tin, do thiếu tiền điện nên hầm Hải Vân có nguy cơ dừng vận hành. Nguyên nhân, theo chủ đầu tư: việc Bộ GTVT không cho lập trạm thu phí Nam Hải Vân như trong hợp đồng BOT đã ký trước đó đã khiến doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong khi doanh nghiệp đã bỏ ra 1.200 tỉ đồng sửa chữa nâng cấp hầm Hải Vân 1, sửa chữa, cải tạo mặt đường 25km...


ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận