TP.HCM: Trường đầu tiên khai giảng năm học mới

04/09/2020 10:33 GMT+7

TTO - Ngày 4-9, một số trường ở TP.HCM khánh thành và tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Tham dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Nguyễn An Ninh (huyện Hóc Môn) có ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM.

TP.HCM: Trường đầu tiên khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM cắt băng khánh thành Trường tiểu học Nguyễn An Ninh - Ảnh: C.NGA

Có lịch sử hình thành hơn 50 năm, Trường tiểu học Nguyễn An Ninh (huyện Hóc Môn) cũng là một trường có số học sinh khá đông ở huyện, tiếp nhận nhiều học sinh nhiều vùng miền.

Thầy Đỗ Ngọc Thịnh, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn An Ninh cho biết năm học 2020-2021, trường được làm mới và khánh thành. 

"Năm nay trường có 48 lớp, 48 phòng học với trên 2.300 em. Riêng lớp 1 trường đón nhận 11 lớp, với 506 em. Khai giảng năm học với trường mới khang trang, phụ huynh, học sinh và giáo viên đều vui mừng", thầy Thịnh cho biết.

Theo ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lịch chung các trường học tại TP sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 đồng loạt vào sáng 5-9, lễ diễn ra không quá 60 phút. Tuy nhiên có một số trường khánh thành nên cùng tổ chức lễ khai giảng trong một ngày.

Ngoài ra, trong tình hình dịch COVID-19, lễ khai giảng năm nay ở các trường chỉ có học sinh các lớp đầu cấp tham dự đầy đủ, các khối lớp còn lại cử đại diện học sinh tham dự (mỗi lớp từ 10 đến 20 em).

Kiên Giang: Lễ khai giảng chỉ được kéo dài tối đa 60 phút Kiên Giang: Lễ khai giảng chỉ được kéo dài tối đa 60 phút

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu tất cả trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm một số việc nhằm phòng tránh lây lan COVID-19 trong ngày khai giảng.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận