01/08/2022 17:20 GMT+7

TP.HCM tổ chức kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành tuyên giáo

THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG
THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG

TTO - Chiều 1-8, Thành ủy TP.HCM tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 - 1-8-2022) và trao bằng khen cho 78 cán bộ tuyên giáo TP tiêu biểu.

TP.HCM tổ chức kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành tuyên giáo - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cùng các lãnh đạo, nguyên trưởng Ban Tuyên giáo TP các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Lê Hồng Sơn, cho biết công tác tuyên giáo của Đảng bộ TP.HCM trải qua các thời kỳ đã có những đóng góp quan trọng, xứng đáng là lực lượng xung kích trên trận địa tư tưởng văn hóa của Đảng.

"Để luôn xứng đáng với vị trí, vai trò của công tác tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng, ngành tuyên giáo TP phải làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, hun đúc lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng. 

Đồng thời, đội ngũ cán bộ tuyên giáo sẽ không ngừng trau dồi lý tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác và chất lượng tham mưu", ông Sơn chia sẻ.

Là người từng có thời gian làm công tác tuyên giáo của TP, bà Phạm Phương Thảo nhận định công tác tư tưởng có tầm quan trọng đặc biệt, đòi hỏi độ nhanh nhạy, sắc bén, nhất là trong thời kỳ bùng nổ thông tin như hiện nay.

"TP đang đứng trước các rào cản rất lớn, có thể nói nghẽn nhất nước về cơ chế, thể chế, cơ cấu hạ tầng, nên chăng chúng ta cần có giải pháp chính trị phù hợp. Từ đó, đòi hỏi vai trò của các đơn vị trong việc tổng kết thực tiễn và đề xuất những vấn đề không chỉ là tháo gỡ, mà lớn hơn là tạo không gian, tạo sự chủ động để TP phát triển", bà Thảo nói.

Cũng nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có quyết định trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tuyên giáo của Đảng" cho 78 cán bộ tuyên giáo TP.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc mừng ngày truyền thống ngành tuyên giáo

Tại buổi lễ chào cờ đầu tuần tại Thành ủy TP.HCM sáng 1-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã phát biểu chúc mừng ngành tuyên giáo nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đã thay mặt cho lãnh đạo TP gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các lãnh đạo, cán bộ các cấp của ngành tuyên giáo. Ông Nên hy vọng các cán bộ luôn dồi dào sức khỏe, đầy đủ niềm tin để tiếp tục sự nghiệp mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những hoạt động mà Ban Tuyên giáo Thành ủy TP thực hiện trong thời gian qua, trong đó có việc triển khai không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Ông đề nghị mỗi cán bộ khối Đảng phải là một nhân tố vừa thực hiện vừa tuyên truyền về văn hóa Hồ Chí Minh.

"Ngành tuyên giáo không chỉ có nhiệm vụ tuyên truyền mà còn có lĩnh vực khoa giáo, văn hóa,… Vì vậy, mỗi lĩnh vực cần truyền cảm được đến cơ quan, đơn vị, tổ chức, những nơi, những điểm, đều là địa chỉ văn hóa.

Ngành tuyên giáo cùng các ban của Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy thực hiện tốt việc này sẽ lan tỏa ra toàn hệ thống khối Đảng của TP", ông Nên nói.

Cũng trong sáng nay 1-8, ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã đến chúc mừng Ban Tuyên giáo TP.HCM nhân ngày truyền thống của ngành tuyên giáo.

z3610602127784_c00203c62737253fdcf9d0a4584ee9bc

Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc mừng ngày truyền thống ngành tuyên giáo - Ảnh: THẢO LÊ

TP.HCM tổ chức kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành tuyên giáo - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - nhận kỷ niệm chương của Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương thăm, tặng quà cho 200 gia đình tại Đồng Nai Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương thăm, tặng quà cho 200 gia đình tại Đồng Nai

TTO - Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên