13/12/2018 16:17 GMT+7

TP.HCM tập trung kiểm tra thực phẩm Tết

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, đây chính là thời điểm tập trung số lượng lớn hàng hóa.

TP.HCM tập trung kiểm tra thực phẩm Tết - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ thành lập 12 đoàn thanh kiểm tra, tập trung kiểm tra các sản phẩm phục vụ Tết

Do đó, nhiều đối tượng sẽ lợi dụng thời điểm này để trà trộn thực phẩm, sản phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tuồn vào thị trường.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết trong năm, Ban QLATTP Thành phố cũng đã bắt được số lượng lớn những loại thịt không rõ nguồn gốc, không bảo đảm ATTP. Những đối tượng này mua sản phẩm trôi nổi, sau đó cho phụ gia vào để đánh lừa người tiêu dùng.

Theo báo cáo của BQL ATTP TP.HCM, từ năm 2017 đến 2018, thành phố đã tiến hành xử phạt 7.320 cơ sở, với tổng số tiền trên 51,5 tỷ đồng, thu hồi/tiêu hủy 90.395 kg sản phẩm thực phẩm, 7.211 kg hóa chất, 28.470 con gia súc, gia cầm, 4.623 quả trứng gia cầm và 298.818 đơn vị sản phẩm (chai/hộp/viên) thực phẩm khác không đảm bảo chất lượng. Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm vẫn còn vi phạm về điều kiện vệ sinh do khu vực sản xuất, chế biến xuống cấp, một số cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn chưa chấp hành các quy định đảm bảo ATTP.

Bà Lan cho biết, thời điểm cận Tết, số lượng lớn hàng hóa tiêu thụ trên thị trường nhiều, các đối tượng sẽ lợi dụng để trà trộn thực phẩm, sản phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, tuồn vào thị trường. Để ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Ban QLATTP đã chuẩn bị lực lượng, kế hoạch thanh kiểm tra. Hiện nay, các đội quản lý ATTP tại các quận huyện đã được giao kế hoạch. Đối với một số đơn vị có kế hoạch từ trước cũng bắt đầu tiến hành thanh kiểm tra.

Toàn thành phố sẽ thành lập 12 Đoàn kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019 trên địa bàn TP. Trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chú trọng vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, thủy hải sản, trứng, các sản phẩm từ sữa, các cơ sở kinh doanh ăn uống...

Đồng thời, sẽ tập trung thanh kiểm tra nhiều ở các kho lạnh, bởi đây là địa điểm tập kết các loại thịt động vật. Đồng thời, tăng cường kiểm soát các cơ sở sản xuất bánh mứt, thực phẩm, bia, nước, giải khát… tập trung nhiều đến khâu lưu thông phân phối, vì đây là thời điểm đưa hàng về các chợ Tết.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên