Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

TP.HCM siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

16/09/2019 18:23 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa có chỉ đạo về triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ôtô đưa đón học sinh trên địa bàn TP.


TP.HCM siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh - Ảnh 1.

Sau vụ việc ở Trường Gateway chưa đầy một tháng, lại có một cháu bé bị bỏ quên trên ôtô đưa đón được phát hiện ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Liêm yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo TP tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ôtô hợp đồng đưa đón học sinh. Qua đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục - đào tạo TP phải phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định cũng như trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Công an TP giao các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm, kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ôtô.

Chỉ đạo nói trên của UBND TP.HCM được đưa ra trong bối cảnh dư luận xã hội đang có sự quan tâm, bất an khi xảy ra một số trường hợp nghi ngờ học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón dẫn đến tử vong (trường hợp xảy ra ở Hà Nội) hoặc phải đi cấp cứu (trường hợp xảy ra ở Bắc Ninh).

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe được cứu sống là Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe được cứu sống là 'trường hợp hi hữu'

TTO - Sau 9 giờ bị bỏ quên trên xe và được cứu sống, bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh được các bác sĩ đánh giá là trường hợp hi hữu.

TRUNG NIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận