Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe được cứu sống là 'trường hợp hi hữu'

16/09/2019 13:15 GMT+7

TTO - Sau 9 giờ bị bỏ quên trên xe và được cứu sống, bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh được các bác sĩ đánh giá là trường hợp hi hữu.

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe được cứu sống là trường hợp hi hữu - Ảnh 1.

Ông Trần Minh Điển (đứng) cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của cháu bé - Ảnh: L.ANH

11h trưa nay 16-9, Bệnh viện Nhi trung ương đã có cuộc gặp với báo chí, cung cấp thông tin về vụ việc đang gây sốc cho nhiều người: Thêm một cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường học (ở Bắc Ninh), nhưng rất may cháu bé được cứu sống.

Theo ông Trần Minh Điển - phó giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ, gia đình cháu bé đồng ý cho bệnh viện cung cấp thông tin về vụ việc nhưng không xuất hiện.

"Bé trai 3 tuổi vào bệnh viện chúng tôi tối 13-9 trong tình trạng sốt, lơ mơ về tri giác, có đầy đủ yếu tố kết luận là sốc nhiệt: rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, tiêu cơ vân...", ông Điển cho biết.

Ông Điển cũng chia sẻ thông tin mà gia đình đã cung cấp cho bệnh viện: bé đi học lúc 6h30 sáng 13-9, đến 15h30 có đại diện nhà trường gọi cho bố cháu báo tin cháu đang trong tình trạng cấp cứu. Khi gia đình gặp cháu, bé đã rối loạn tri giác, không tiếp xúc được, sốt... 

Tại phòng khám gần đó, cháu đã được cấp cứu ban đầu rồi chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh và sau đó là Bệnh viện Nhi T.Ư.

Theo bác sĩ Tạ Anh Tuấn, người trực tiếp điều trị cho cháu bé, do bác sĩ ở cơ sở cấp cứu ban đầu có kinh nghiệm, đã cho trẻ thở oxy, bồi phụ nước, điện giải... nên khi đến Bệnh viện Nhi T.Ư, bé đã tỉnh hơn.

"Chúng tôi đã chụp CT sọ não 2 lần, đánh giá chức năng thần kinh và các chức năng khác cho thấy cháu bé đã ổn, có thể xuất viện trong một vài ngày tới", ông Tuấn cho biết.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc đây có phải trường hợp hi hữu, liên hệ với vụ việc gần đây bé 6 tuổi bị bỏ quên trong xe đưa đón của Trường Gateway đã tử vong, ông Điển chia sẻ: Thân nhiệt của trẻ em tăng nhanh hơn người lớn, mất nước lại nhanh hơn do tỉ lệ nước trong cơ thể trẻ lớn.

"Theo y văn và các tài liệu khác, trẻ bị bỏ quên 9 giờ trên xe được cứu sống là trường hợp khá hi hữu. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc nhiệt độ bên ngoài, lượng không khí có thể lưu thông vào xe... Cháu bé này sau 9 giờ bị bỏ quên tim vẫn đập, chỉ có tri giác lơ mơ và mức độ chưa phải là nặng nề", ông Điển cho biết cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến làm việc với bệnh viện, bệnh viện đã cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, cháu bé kể trên học Trường mầm non tư thục Đồ Rê Mí. Ngày 13-9 cháu được xe đưa đón của ông Nguyễn Công Tỵ, chồng của chủ trường, đón đi học. Thời điểm trẻ được đưa vào lớp thì cháu bé ngồi ở hàng ghế cuối và không được đưa vào lớp.

Sau đó ông Tỵ đã mở hé cửa kính cạnh ghế lái khoảng 10cm và đi làm việc khác. Lúc 15h30, vụ việc mới được phát hiện. Hiện Trường mầm non tư thục Đồ Rê Mí đã bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra.

Tạm đình chỉ cơ sở mầm non vụ bé 3 tuổi bị quên trên ôtô gần một ngày Tạm đình chỉ cơ sở mầm non vụ bé 3 tuổi bị quên trên ôtô gần một ngày

TTO - Ngày 16-9, Công an Bắc Ninh xác nhận một cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô của chủ cơ sở mầm non. Phòng GD-ĐT huyện Tiên Du - Bắc Ninh có quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non để phục vụ điều tra.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận