TP.HCM sẽ kiến nghị đưa 'tiết đọc sách' vào trường học

29/04/2019 09:29 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT và Sở Văn hóa - thể thao TP về việc sẽ phối hợp với hai cơ quan này kiến nghị với lãnh đạo UBND TP.HCM một số giải pháp nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường và xã hội.

TP.HCM sẽ kiến nghị đưa tiết đọc sách vào trường học - Ảnh 1.

Những kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông xuất phát từ tọa đàm "Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ? " diễn ra tại TP.HCM ngày 19-4 Ảnh: V.ĐỨC

Cụ thể, Sở Thông tin và truyền thông sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT kiến nghị UBND TP cho chủ trương vận dụng các khung giờ thích hợp để đưa "tiết đọc sách" vào hệ thống chương trình giáo dục, trước hết thí điểm tại một số trường tiểu học công lập trên địa bàn TP.

Sở cũng đề nghị Hội Xuất bản Việt Nam và báo Tuổi Trẻ có những kiến nghị với Bộ GD-ĐT và các cơ quan chức năng nghiên cứu xây dựng chương trình học có tiết/giờ đọc sách chính thức áp dụng cho các trường phổ thông các cấp trong cả nước.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT và Sở Văn hóa - thể thao kiến nghị lãnh đạo UBND TP nâng cao chất lượng hoạt động thư viện như có nhiều hoạt động sáng tạo, hấp dẫn để tạo thói quen đọc sách trong trẻ và người dân.

Đáng lưu ý, Sở Thông tin và truyền thông sẽ kiến nghị lãnh đạo UBND TP phê duyệt danh mục xuất bản phẩm phù hợp với học sinh phục vụ cho việc đọc sách tại trường học và thư viện.

Dành 1 hoặc 2 tiết chính khóa cho học sinh đọc sách, tại sao không? Dành 1 hoặc 2 tiết chính khóa cho học sinh đọc sách, tại sao không?

TTO - Đọc sách cũng là một hình thức để học. Để tạo hứng thú cũng như thói quen đọc sách cho học sinh, ngành giáo dục cần thiết nên đưa vào thời khóa biểu học chính khóa 1 hoặc 2 tiết đọc sách. Làm được không?

HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận