Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

TP.HCM sẵn sàng chia sẻ vắc xin cho Thừa Thiên Huế

28/10/2021 05:42 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Phan Nguyễn Như Khuê, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 27-10.

TP.HCM sẵn sàng chia sẻ vắc xin cho Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM làm việc tại Thừa Thiên Huế - Ảnh: NGỌC MINH

Ngày 27-10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM do ông Phan Nguyễn Như Khuê, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ sự cảm ơn với Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày đại dịch COVID-19 bùng phát vừa qua.

Ông Khuê nói rằng người dân TP.HCM rất xúc động, dành nhiều tri ân đến các lực lượng từ y bác sĩ, cho đến các em sinh viên, những người dân của Huế đã góp nhặt từ củ khoai, quả bí… để gửi vào giúp đỡ đồng bào TP.HCM trong những ngày gian khó.

Đặc biệt, chính nhờ sự hỗ trợ kịp thời nguồn nhân lực y tế trên cả nước và của Thừa Thiên Huế nên đến nay tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cơ bản được kiểm soát, đang bước vào trạng thái bình thường mới.

Ông Khuê mong muốn rằng trong thời gian tới, khi dịch bệnh được khống chế, lãnh đạo hai địa phương tái chuyển động mạnh mẽ hơn trong các chương trình hợp tác, nhất là trong xúc tiến, thu hút đầu tư; quảng bá, kích cầu phát triển du lịch.

Ông Khuê còn cho biết trước mắt TP.HCM sẵn sàng chia sẻ với Thừa Thiên Huế vắc xin COVID-19, thiết bị y tế, chuẩn bị các điều kiện đưa lao động địa phương trở lại TP.HCM làm việc.

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, bày tỏ sẻ chia với những mất mát, tổn thất, thiệt hại của TP.HCM khi chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và người dân Thừa Thiên Huế, ông Bình mong muốn trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch hợp tác phát triển giữa hai địa phương; xúc tiến, kết nối đầu tư, hợp tác về văn hóa, kích cầu du lịch; phục hồi kinh tế trong tình hình mới…

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Thành ủy TP.HCM đã trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế số tiền 500 triệu đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân

TTO - Dự kiến cuối năm nay, Trung tâm hồi sức tích cực do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý sẽ rút quân khỏi TP.HCM. Sở Y tế TP đã xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 từ trung bình, nặng và nguy kịch.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận