Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM: 'Địa phương cần gõ cửa từng nhà thăm hỏi người dân'

02/09/2021 12:50 GMT+7

TTO - Sáng 2-9, ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - và ông Lê Hồng Sơn - phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - dẫn đầu 2 đoàn đại biểu đến thăm hỏi, động viên các cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch tại quận 5.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM: Địa phương cần gõ cửa từng nhà thăm hỏi người dân - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - thăm hỏi người dân phường 1, quận 5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đây là chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam. Tại phường 1, quận 5, ông Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của các lực lượng ở địa phương đối với công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn.

Theo ông Khuê, bên cạnh việc kịp thời cung cấp gói an sinh, gói trợ cấp cho người dân thì cán bộ địa phương, khu phố cần phải gõ cửa từng nhà, gặp từng người để động viên, thăm hỏi ân cần. Đây là một việc làm rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

"Tôi đã từng đến một số chốt kiểm soát trên địa bàn, anh em trực cả ngày lẫn đêm, quên cả sự mệt mỏi, thậm chí có những anh em dù trời mưa, chưa kịp chuẩn bị áo để che mưa, chưa có gì bỏ bụng nhưng vẫn giữ vững trận địa để đảm bảo an toàn ở điểm chốt xanh.

Chúng ta đã làm tốt các công tác chống dịch, tuy nhiên cần phải bám sát từng người trong mỗi khu phố để không bỏ sót một ai không được chăm lo, chuyện thuốc men, những trường hợp F0 phải có thuốc uống kịp thời. Những gia đình khó khăn cần được hỗ trợ phải có mặt ngay", ông Khuê nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM: Địa phương cần gõ cửa từng nhà thăm hỏi người dân - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao kinh phí hỗ trợ cho đại diện các khu phố tại phường 2, quận 5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tại buổi làm việc, đoàn đã hỗ trợ kinh phí cho các phường với số tiền 50 triệu đồng/phường, từng ban điều hành khu phố với số tiền là 5 triệu đồng/khu phố. Các cán bộ công chức, người làm việc không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn với số tiền 1 triệu đồng/người.

Nhận được phần quà hỗ trợ này, trưởng ban vận động khu phố 5 (phường 2, quận 5) - bà Nguyễn Thị Mai Trinh - chia sẻ: "Không chỉ riêng lần này mà các anh chị trên phường luôn sẵn sàng hỗ trợ khu phố rất nhiều về vấn đề an sinh, tiêm ngừa vắc xin,…

Dịch bệnh nguy hiểm nên có khi, một số tổ trưởng cũng hơi lo sợ nhưng nhờ sự động viên rất lớn từ cấp trên, chúng tôi vững lòng hơn và chắc chắn sẽ vượt qua trận dịch này. Cuộc chiến này không có tiền lệ nên chúng tôi luôn cố gắng làm hết sức mình, sơ sót chỗ nào là sửa ngay chỗ đó".

Nhân dịp này, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM chúc các cán bộ địa phương cùng bà con nhân dân các phường giữ gìn sức khỏe, đồng tâm hiệp lực chống dịch, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngày 2-9 trong tim Ngày 2-9 trong tim

TTO - Ngày Tết độc lập 2-9 năm nay, phố xá vắng lặng. Cờ hoa, khẩu hiệu không nhiều. Kể từ ngày chiến tranh kết thúc, ít có ngày Quốc khánh nào mà bầu không khí lại trầm lắng đến như vậy.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận