Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

TP.HCM nghiên cứu cách dẹp tiếng ồn karaoke và ‘đinh tặc’

12/04/2019 16:23 GMT+7

TTO - Nhận định thời gian qua cơ quan chức năng đã vào cuộc tích cực nhưng hiệu quả chưa cao, chủ tịch UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành quận huyện nghiên cứu biện pháp xử lý tiếng ồn và tình trạng “đinh tặc”.

TP.HCM nghiên cứu cách dẹp tiếng ồn karaoke và ‘đinh tặc’ - Ảnh 1.

Tình trạng hát karaoke ở khu dân cư tra tấn người dân là vấn đề bức xúc của TP.HCM

Ngày 12-4, Văn phòng UBND TP.HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP liên quan đến tình trạng "đinh tặc" và các vi phạm về tiếng ồn khi hát karaoke ở khu dân cư.

Theo đó, UBND TP đã có chỉ đạo tăng cường xử lý vi phạm về tiếng ồn để phòng ngừa phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc tích cực, quyết liệt nhưng đến nay hiệu quả chưa cao.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công an TP, Sở Tài nguyên và môi trường và UBND các quận, huyện báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo trước đây của UBND TP về xử lý vi phạm tiếng ồn và tình trạng "đinh tặc" tại địa bàn quản lý, nêu rõ khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị cụ thể.

TP cũng giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an TP, Sở Tài nguyên và môi trường rà soát quy định, công tác tổ chức thi hành và công tác phối hợp xử lý các vi phạm pháp luật liên quan, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để xử lý hiệu quả hơn.

Quản tiếng ồn, không đơn giản! Quản tiếng ồn, không đơn giản!

TTO - Dự thảo nghị định về kinh doanh karaoke, vũ trường đang được xây dựng. Với dự thảo dạng này luôn vấp phải luồng ý kiến: không khéo thêm giấy phép con, can thiệp quá sâu vào hoạt động của doanh nghiệp...

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận