TP.HCM sẽ lập vách ngăn trong suốt giữa các bàn học?

27/04/2020 12:56 GMT+7

TTO - Nếu xếp chỗ ngồi cho học sinh theo quy định cách nhau 2m thì phải xếp mỗi em ngồi 1 bàn. Tính ra, mỗi phòng học chỉ có thể có 24 học sinh. Vì vậy TP.HCM đang tính giải pháp làm vách ngăn giữa các học sinh.

TP.HCM sẽ lập vách ngăn trong suốt giữa các bàn học? - Ảnh 1.

Do có điều kiện về sĩ số, phòng lớp nên học sinh Cà Mau có thể giãn cách, chỉ cần đeo khẩu trang khi đến trường. Với TP.HCM, không có điều kiện như thế, nơi này đang tính giãn cách bằng vách ngăn giữa các bàn học - Ảnh: NG.HÙNG

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đặc thù của TP.HCM là sĩ số học sinh/lớp rất cao. Nhiều trường tiểu học, THCS, THPT có sĩ số hơn 50 học sinh/lớp. Như vậy, khi học sinh đi học lại, việc sắp xếp chỗ ngồi cho các em theo đúng quy định của Bộ Y tế (cách nhau 2m) là không khả thi.

Một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM phân tích: "Phòng học của đa số các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP thường có 24 bàn. Nếu xếp chỗ ngồi cho học sinh theo quy định cách nhau 2m thì phải xếp mỗi em ngồi 1 bàn. Tính ra, mỗi phòng học chỉ có thể có 24 học sinh.

Một lớp 55 - 56 học sinh phải ra học tại 3 phòng học thì không thể có đủ phòng và giáo viên giảng dạy. Nhất là trong bối cảnh các trường phổ thông phải xếp lớp theo đặc thù sau thời gian học trực tuyến: lớp có học sinh đã học trực tuyến và tiếp thu bài tốt, lớp có học sinh đã học trực tuyến nhưng tiếp thu bài chưa tốt, lớp có học sinh chưa tham gia học trực tuyến".

Vì những lý do trên, Sở GD-ĐT TP đang tính đến giải pháp khuyến khích các trường làm vách ngăn giữa các bàn để tránh sự tiếp xúc của học sinh với học sinh.

Lập vách ngăn ở bếp ăn tập thể phòng COVID-19 Lập vách ngăn ở bếp ăn tập thể phòng COVID-19

TTO - Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương có sáng kiến lập những vách ngăn trong suốt tại các bếp ăn tập thể, mỗi người lao động ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách, hạn chế lây nhiễm COVID-19.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận