Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

TP.HCM: khẩn trương xác định người trở về từ Mỹ trước 0h ngày 18-3

22/03/2020 16:47 GMT+7

TTO - TP.HCM đang tổ chức rà soát người từ Mỹ nhập cảnh về TP.HCM trước 0h ngày 18-3 để cách ly tập trung. Trước đó, những người từ Mỹ nhập cảnh về TP từ 0h ngày 18-3 đã được cách ly tập trung nhằm hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19.

TP.HCM: khẩn trương xác định người trở về từ Mỹ trước 0h ngày 18-3 - Ảnh 1.

TP.HCM khẩn trương điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của những người từ Mỹ trở về Việt Nam trước 0h ngày 18-3 trong 14 ngày qua - Ảnh: C.TRUNG

Sở Y tế TP.HCM vừa phát văn bản khẩn đến các sở ban, ngành TP và UBND quận, huyện về việc rà soát, quản lý người trở về từ Mỹ và đang cư trú, lưu trú tại nhà.

Sở Y tế cho biết từ 0h ngày 18-3, TP đã tổ chức cách ly y tế tập trung tất cả người từ Mỹ nhập cảnh về TP theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, người nhập cảnh từ Mỹ về TP.HCM trước 0h ngày 18-3 thì chưa được cách ly tập trung (phần lớn là du học sinh).

Nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh, người nhiễm bệnh và hạn chế tối đa dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng dân cư, Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo công an địa phương, UBND phường, xã, ban quản lý khu phố, chung cư... khẩn trương điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của những người từ Mỹ trở về Việt Nam trước 0h ngày 18-3 và trong vòng 14 ngày qua.

Sau đó chuyển thông tin về Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP hoặc trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn để hướng dẫn và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo và giao trách nhiệm cho các bộ phận liên quan tổ chức thực hiện giám sát chặt chẽ người được cách ly tại nhà cần chấp hành đúng thời gian cách ly theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện người được cách ly y tế tại nhà không thực hiện đúng theo quy định thì thực hiện cưỡng chế và chuyển đến khu cách ly tập trung quận, huyện theo đúng quy định. Đồng thời xử lý nghiêm đối với bộ phận không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận