29/08/2022 20:15 GMT+7

TP.HCM đón tiếp trọng thể đoàn đại biểu cấp cao Lào

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Tối 29-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao gồm 35 đại biểu đến từ thủ đô Vientiane, tỉnh Champasak và tỉnh Savannakhet của Lào.

TP.HCM đón tiếp trọng thể đoàn đại biểu cấp cao Lào - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM (giữa) - đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao gồm 35 đại biểu đến từ thủ đô Vientiane, tỉnh Champasak và tỉnh Savannakhet của Lào ngày 29-8 - Ảnh: QUỐC THANH

Chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Lào diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào 2022", kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Ông Nguyễn Văn Nên nói: "Lãnh đạo TP.HCM và cá nhân tôi xin trân trọng gửi những tình cảm thân thiết, chân thành của người bạn chí cốt Việt Nam đến người bạn thủy chung Lào. Chuyến thăm và làm việc này là dịp để ôn lại mối quan hệ thủy chung, son sắt, quý báu của hai nước".

Theo ông, chuyến thăm cũng là cơ hội để tăng cường hợp tác, đưa quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước không ngừng được củng cố và nâng cao, biến quan hệ hữu nghị truyền thống thành quan hệ vĩ đại, ngày càng tin cậy, gắn bó để tiếp tục định hướng cho các quan hệ hợp tác khác.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, trong 60 năm qua, Việt Nam và Lào đã xây dựng được mối quan hệ  vĩ đại, đa tầng, trải dài từ trung ương đến các địa phương. Mối quan hệ đó không chỉ là quan hệ công việc, đồng chí, láng giềng mà còn là tình cảm anh em trong nhà, tình thân, tình cảm đặc biệt.

TP.HCM luôn vui mừng với những thành tích của Lào, và mong muốn quan hệ hợp tác của TP với các địa phương của Lào ngày càng thực chất hơn.

Ông Vilayvong Boutdakham - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Champasak - cho biết ông đánh giá rất cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa hai đảng, hai nhà nước, các địa phương, đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa TP.HCM với tỉnh Champasak và các địa phương của Lào trong vấn đề an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội, đào tạo nguồn nhân lực. 

Ông mong mối quan hệ hữu nghị gắn kết giữa Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như mong muốn của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Ông Santiphap Phomvihan - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Xavannakhet - cho biết ông mong TP.HCM và tỉnh Xavannakhet cũng như hai nước Lào và Việt Nam kề vai sát cánh trong các quan hệ hợp tác để đạt được những hiệu quả cao hơn, thực chất hơn.

Ông Athsaphangthong Siphandone - ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư Thành ủy, đô trưởng thủ đô Vientiane - bày tỏ mong muốn các thế hệ lãnh đạo các cấp của Lào và Việt Nam tiếp tục cùng nhau củng cố phát huy phát triển mối quan hệ sắt son của hai bên, nâng cao vị thế, vai trò của hai nước trong quan hệ hợp tác đặc biệt của hai đảng và nhà nước.

Cũng trong lễ đón tiếp, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM đã ký kết hợp tác với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Champasak và Hội Liên hiệp phụ nữ thủ đô Vientiane.

TP.HCM đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với thủ đô Vientiane, tỉnh Champasak và tỉnh Savannakhet. Mối quan hệ các bên ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất với nhiều hoạt động nổi bật như: dự án cải tạo đàn bò thịt thủ đô Vientiane, chuỗi sự kiện Hội chợ triển lãm thương mại - dịch vụ - du lịch TP.HCM tại Savannakhet.

‘Bản hùng ca bất diệt’ âm vang ở Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào ‘Bản hùng ca bất diệt’ âm vang ở Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

TTO - ‘Bản hùng ca bất diệt’ không chỉ là chương trình nghệ thuật mà còn là biểu hiện của văn hóa tri ân, là khúc tráng ca kính dâng các anh hùng liệt sĩ dịp kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ 27-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận