Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

TP.HCM đang tích cực tìm nguồn cung thuốc điều trị COVID-19 từ quốc tế

12/08/2021 19:58 GMT+7

TTO - Ngày 12-8, Sở Ngoại vụ TP.HCM có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về vận động các nguồn lực quốc tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19.

TP.HCM đang tích cực tìm nguồn cung thuốc điều trị COVID-19 từ quốc tế - Ảnh 1.

Lễ trao tặng trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 của Campuchia cho TP.HCM - Ảnh: Sở Ngoại vụ TP.HCM

Theo đó, với mong muốn đóng góp cho TP trong giai đoạn chống dịch cấp bách hiện nay, Sở Ngoại vụ đang tích cực triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhằm vận động các đối tác quốc tế ưu tiên hỗ trợ cho TP về các vật tư, trang thiết bị y tế, vắc xin và thuốc điều trị COVID-19. 

Sau cuộc họp trực tuyến giữa Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức và đại diện các cơ quan lãnh sự, các văn phòng kinh tế thương mại và các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài vào ngày 6-7, Sở Ngoại vụ đang tích cực vận động cộng đồng quốc tế kịp thời hỗ trợ TP.

Tính đến đầu tháng 8-2021, TP đã nhận được nhiều hỗ trợ từ các chính phủ, cơ quan đại diện và doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, Sở Ngoại vụ tiếp tục nhận được nhiều quan tâm từ chính phủ và các đối tác quốc tế mong muốn viện trợ cho TP các thiết bị, vật tư y tế như Thụy Sĩ, Ba Lan, Ấn Độ, kiều bào ta tại các nước và nhiều doanh nghiệp... 

Ngoài ra, thông qua Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và của các nước tại Việt Nam cũng như hiệp hội doanh nghiệp có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP, Sở đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung vắc xin và thuốc điều trị COVID-19 để phục vụ công tác phòng chống COVID-19 tại TP. 

Theo Sở Ngoại vụ, để có thể đẩy nhanh hơn nữa quá trình tiếp nhận hỗ trợ của các đối tác nước ngoài và kịp thời xử lý các vướng mắc trong quá trình tiếp cận các nguồn cung vắc xin và thuốc điều trị, Sở Ngoại vụ đề xuất Chủ tịch UBND TP chấp thuận chủ trương giao cho đơn vị này tập trung vận động sâu rộng các nguồn lực nước ngoài hỗ trợ cho TP. 

Đồng thời, đề xuất Chủ tịch UBND TP giao các đơn vị có liên quan như Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các sở ngành, đơn vị có liên quan phối hợp với Sở Ngoại vụ trong quá trình triển khai thực hiện. 

Thủ tướng Suga Yoshihide: Thủ tướng Suga Yoshihide: 'Nhật Bản cung cấp vật tư hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam'

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định Nhật Bản quyết định cung cấp vật tư hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra ở miền Trung Việt Nam.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận