20/02/2020 10:15 GMT+7

TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

MAI HƯƠNG - HOÀNG HƯƠNG
MAI HƯƠNG - HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ngày 20-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 1.

Học sinh TPHCM - Ảnh: H.HG.

Văn bản trên đề gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội. 

Trong đó, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - thương binh và xã hội các nội dung sau: Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020; điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7. 

Được biết năm trước kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ 25 đến 27-6. 

Văn bản trên cũng nêu rõ: trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh COVID - 19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 - UBND TP.HCM đã có đề xuất nêu trên. 

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2. 

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bạc Liêu ra văn bản Bạc Liêu ra văn bản 'gỡ khó' cho phụ huynh có con nghỉ học dài ngày không ai giữ

TTO - Nhiều phụ huynh ở Bạc Liêu gặp khó vì học sinh nghỉ học dài ngày, chính quyền tỉnh đã phải ra văn bản chỉ đạo 'gỡ khó' cho phụ huynh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận