Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

TP.HCM: Các cá nhân, nhóm thiện nguyện đóng góp 620 tỉ đồng trong đại dịch

19/01/2022 14:19 GMT+7

TTO - Sáng 19-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức buổi họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân chung tay cùng TP trong phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Các cá nhân, nhóm thiện nguyện đóng góp 620 tỉ đồng trong đại dịch - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu trao quà cho tình nguyện viên - Ảnh: MTTQ TP.HCM

Buổi họp mặt có sự tham dự của bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế, và gần 100 nhóm tình nguyện.

Theo MTTQ Việt Nam TP, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các cá nhân, nhóm thiện nguyện đã đóng góp khoảng 620 tỉ đồng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động phòng, chống dịch. Đây là sự giúp sức kịp thời vô cùng quý báu, dìu dắt nhau vượt qua đại dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận sự đóng góp và gửi lời tri ân đến những tấm lòng thiện nguyện đã có những hành động cao quý, dũng cảm trước nguy hiểm, đồng hành cùng nhân dân TP. Sự chung tay của các nhóm đã góp phần giúp TP đẩy lùi dịch bệnh.

"Chúng tôi thật sự xúc động khi các cá nhân, tập thể thiện nguyện không chỉ là người trẻ mà còn có những người lớn tuổi, là cựu chiến binh. Buổi họp mặt tri ân này cũng là để nhắc lại thời khắc đã qua để không được quên, để thấy trách nhiệm của mình", bà Châu nói.

Bà Châu cho hay đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm. Mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống mặt trận, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch với tinh thần "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID" bằng tình cảm, trách nhiệm và sự dấn thân, cống hiến đóng góp, xây dựng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP biểu dương 100 tập thể đã có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM năm 2021.

Tình nguyện viên TP.HCM về Sóc Trăng chống dịch: Tình nguyện viên TP.HCM về Sóc Trăng chống dịch: 'Mọi người thương lắm'

TTO - Hình ảnh đẹp của nhóm bạn quyết chiến đấu "vì miền Tây ruột thịt" nhận được hơn 1.000 lượt thích trên mạng xã hội.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận