TPHCM: 26 bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ

06/11/2020 17:31 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết, đến nay đã có 26 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ, trong đó có 6 bệnh viện tham gia chương trình quốc tế về đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ (RES.Q).

TPHCM: 26 bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ - Ảnh 1.

Khám và cấp thuốc cho người bệnh tại nhà - Ảnh: THU HIẾN

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết đến thời điểm hiện nay, số bệnh viện điều trị đột quỵ đã tăng lên 26 đơn vị.

Mạng lưới 34 trạm cấp cứu vệ tinh trong thành phố bao phủ khắp địa bàn quận, huyện luôn sẵn sàng ứng cứu và vận chuyển người bệnh bị đột quỵ đến các bệnh viện có năng lực điều trị đột quỵ phù hợp.

Sở Y tế cho biết, việc tăng số lượng bệnh viện điều trị đột quỵ, tăng số trạm cấp cứu vệ tinh sẽ làm gia tăng cơ hội cho người bệnh được can thiệp điều trị trong khoảng "cửa sổ thời gian vàng", tăng khả năng cứu sống và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Điều đáng ghi nhận đó là nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh đột quỵ của các Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện quận Thủ Đức, 6 bệnh viện này đã tham gia chương trình đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ theo tiêu chuẩn quốc tế (RES.Q).

TPHCM: 26 bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ - Ảnh 2.

Danh sách 26 bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ tính đến 11-2020 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

TP.HCM hướng đến dùng trực thăng cấp cứu bệnh nhân đột quỵ TP.HCM hướng đến dùng trực thăng cấp cứu bệnh nhân đột quỵ

TTO - Trong tương lai gần, Trung tâm cấp cứu 115 có thể phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cùng cấp cứu ngoại viện bằng trực thăng.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận