Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
18/11/2021 17:22 GMT+7

TP.HCM xin thí điểm đón khách quốc tế, không cần cách ly

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - UBND TP.HCM trình Thủ tướng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' từ tháng 12 năm nay.

TP.HCM xin thí điểm đón khách quốc tế, không cần cách ly - Ảnh 1.

Y bác sĩ tham quan địa đạo Củ Chi vào ngày 13-10, do Công ty TST Tourist phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức - Ảnh: T.T.D.

UBND TP.HCM vừa có văn bản trình Thủ tướng và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến TP.HCM.

Theo đó, TP.HCM muốn thí điểm đón khách du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 12-2021, mở rộng dần phạm vi trong năm 2022; không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế "hộ chiếu vắc xin".

Từ tháng 12-2021: Thí điểm cho phép các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện đón khách quốc tế đến TP.HCM theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ.

Từ tháng 1-2022: Đón khách quốc tế đến TP.HCM từ các chuyến bay thuê chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ theo các chương trình du lịch trọn gói tại TP.HCM hoặc kết hợp nhiều điểm đến giữa TP.HCM và các địa phương đã được chấp thuận đón khách quốc tế.

Từ tháng 4-2022: TP.HCM dự kiến sẽ mở lại hoàn toàn thị trường khách du lịch quốc tế.

Khách du lịch quốc tế phải đáp ứng các điều kiện về tiêm vắc xin ngừa COVID-19, có xét nghiệm âm tính, có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD…

Theo tờ trình, TP.HCM nêu bối cảnh nhiều quốc gia Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch đem lại hiệu quả tích cực; Bộ Ngoại giao đã tạm công nhận "hộ chiếu vắc xin" của hàng chục quốc gia; các tỉnh thành như Khánh Hòa, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam đã được Chính phủ cho đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin"...

TP.HCM còn có nhiều điều kiện cần thiết khác để đón khách du lịch quốc tế, như tỉ lệ người dân đã tiêm vắc xin của TP.HCM cao, hệ thống y tế sẵn sàng về nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế và đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong phòng chống dịch bệnh COVID-19…

TP.HCM là trung tâm du lịch của cả nước, đón hơn 8,6 triệu khách quốc tế trong năm 2019, chiếm gần 50% lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

TP.HCM muốn sớm tham gia đón du khách quốc tế TP.HCM muốn sớm tham gia đón du khách quốc tế

TTO - TP.HCM đang chuẩn bị để có thể thúc đẩy lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế cùng cả nước khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên