17/06/2024 11:51 GMT+7

TP.HCM: Xếp hàng từ tối hôm trước mua hồ sơ cho con vào lớp 1

Sáng sớm 17-6, nhiều phụ huynh có mặt từ 5h để mua hồ sơ xét tuyển vào lớp 1 Trường tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn (quận 3, TP.HCM). Có phụ huynh ‘xí chỗ’ từ tối hôm trước.

Từ tối hôm trước, phụ huynh đã mang ghế đến xếp hàng chờ trước cổng trường trên đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3, TP.HCM) - Ảnh: PHCC

Từ tối hôm trước, phụ huynh đã mang ghế đến xếp hàng chờ trước cổng trường trên đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3, TP.HCM) - Ảnh: PHCC

Cả gia đình cùng xếp hàng chờ

Phụ huynh T.A. (quận 3, TP.HCM) cho biết do làm gần đây nên từ 20h tối qua đã mang ghế ra đường Ngô Thời Nhiệm ngồi chờ.

Căng thẳng mua hồ sơ cho con vào lớp 1, có phụ huynh xếp hàng cả đêm

"Vợ chồng tôi và em trai thay phiên nhau ra đây chờ, mang cả ghế xếp để ngồi đỡ mỏi chân. Mọi năm phụ huynh đều chờ và năm nay tôi cũng vậy vì sợ mất suất học của con. Từ sáng, phụ huynh đã được vào trong trường ngồi nhưng cũng rất vất vả. Phụ huynh không dám đi vệ sinh vì sợ mất chỗ. Tôi còn nhờ cả người thân chờ sẵn để có gì gọi hỗ trợ" - phụ huynh A. nói.

Đến trường vào lúc sáng sớm, phụ huynh N.H. (quận Tân Phú) bàng hoàng vì có khoảng 200 phụ huynh đã chờ sẵn. "Để có thể vào trong ngồi chờ, phụ huynh phải xuất trình được căn cước công dân và giấy khai sinh của bé. Sáng đi sớm nên tôi chỉ chuẩn bị 1 chai nước và vài củ khoai, do đi một mình nên tôi rất sợ đứng lên bị mất chỗ.

Mong muốn cho con học ở đây nên gần như phụ huynh ai cũng trong tâm thế nghỉ việc để chờ cả ngày, có người còn mang theo con nhỏ đi cùng, thấy rất thương. Phụ huynh đều trong tâm thế chuẩn bị sẵn đồ ăn, thức uống để trụ tới chiều" - chị H. nói

Phụ huynh H.N. (quận 3) cho biết đến chờ mua hồ sơ đăng ký cho con trai học. "Tôi và chồng sợ không mua được hồ sơ cho con. Tôi ra từ tối, hai vợ chồng đều xin nghỉ để ra đây. Chờ rất cực, thấy phụ huynh đông thế này lại càng lo lắng hơn. Vợ chồng có tham khảo nhiều trường, biết đây là trường tiên tiến hội nhập nên mong muốn con học ở trường để có kiến thức nền tốt" - phụ huynh N. nói.

Phụ huynh chờ ở ngoài hành lang trường trong sáng 17-6 - Ảnh: PHCC

Phụ huynh chờ ở ngoài hành lang trường trong sáng 17-6 - Ảnh: PHCC

Nhộn nhịp tiếp tế thức ăn

Năm học 2024-2025, Trường tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn tuyển sinh 150 học sinh lớp 1. Phát hành hồ sơ từ 14h ngày 17-6 và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 19-6.

“Tôi đến đây xếp hàng từ 5h sáng. Sau đó phải nhờ mẹ tôi vào thay chỗ để tôi chạy đến chỗ làm chút xíu. Giờ tôi lại vào thay chỗ cho mẹ, rồi đến khoảng 14h30 tôi sẽ ra về” - anh P., một phụ huynh, vào thay chỗ người nhà cho biết.

Ghi nhận đến hơn 9h sáng nay tại cổng sau của Trường tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn, nhiều phụ huynh đã xếp hàng từ sáng sớm được vào trong sảnh trường để đợi việc phát hành hồ sơ. Cổng trường lúc này đã đóng và không cho phụ huynh vào thêm vì hết “suất”.

Do xếp hàng từ sáng sớm, nhiều phụ huynh “chưa có gì bỏ vào bụng” hoặc chưa chuẩn bị đủ hồ sơ cho con. 9h - 10h ngày 17-6, cổng trường nhộn nhịp việc phụ huynh vào “thay ca” cho người nhà, tiếp tế đồ ăn hoặc được ship đồ ăn, nước uống đến.

“Từ sáng đến giờ em chạy mấy cuốc mang bánh mì, nước uống vào đây rồi. Lần nào cũng hàng chục ổ bánh mì và hàng chục ly nước các loại” - một shiper cầm lỉnh kỉnh đồ ăn nước uống chờ gọi phụ huynh ra cổng lấy trò chuyện.

Nhiều phụ huynh đến lúc 9-10h sáng đều không thể vào trong để xếp hàng - Ảnh: MỸ DUNG

Nhiều phụ huynh đến lúc 9-10h sáng đều không thể vào trong để xếp hàng - Ảnh: MỸ DUNG

Trong khi đó, từ lúc 9h hơn, cổng 2 của Trường tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn đã đóng kín. Phụ huynh ở ngoài muốn vào thay thế cho người nhà phải gọi người nhà ra cổng để đón, thay thế và xuất trình căn cước công dân đối chiếu với giấy khai sinh của trẻ dự tuyển.

Sau thời điểm 10h vẫn có hàng chục phụ huynh tiếp tục đến cổng trường để xin vào trong nhằm xếp hàng chờ phát hành hồ sơ tuyển sinh, nhưng đều không được vào với lý do “người xếp hàng đã đủ lượng hồ sơ phát ra. Anh chị có vào cũng không thể mua hồ sơ được, sẽ mất công chờ thôi”.

Phụ huynh mang căn cước công dân và giấy khai sinh, mang theo bánh và nước vào bên trong để chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1 - Ảnh: PHCC

Phụ huynh mang căn cước công dân và giấy khai sinh, mang theo bánh và nước vào bên trong để chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1 - Ảnh: PHCC

Trường tuyển 150 chỉ tiêu

Năm học 2024-2025, Trường tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn tuyển 150 chỉ tiêu, giảm 25 chỉ tiêu so với năm học trước. Dự kiến nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 19-6 đến 20-6. Ngày 1-7, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển.

Trường được thành lập năm 2019, trực thuộc Trường đại học Sài Gòn.

Trường thực hiện theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế, học 2 buổi học chính khóa/ngày, ngoài ra trường có tuyển sinh các lớp tích hợp. Học phí sẽ được thu theo mức quy định của trường tiên tiến hội nhập.

Xếp hàng từ 19h tới 8h sáng nộp hồ sơ cho con vào lớp 1Xếp hàng từ 19h tới 8h sáng nộp hồ sơ cho con vào lớp 1

Bất chấp oi bức, hàng trăm phụ huynh xếp hàng từ 19h hôm trước đến 8h sáng 13-6 chờ nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 Trường tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông, Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên