TP.HCM: Xác minh vụ một phụ nữ nguy kịch vì làm đẹp

28/10/2019 14:09 GMT+7

TTO - Chỉ trong vòng nửa tháng, tại TP.HCM đã xảy ra ít nhất 4 ca tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ khiến hai người tử vong và hai người nguy kịch.

Liên quan đến thông tin một phụ nữ nguy kịch vì xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ ở Q1, TP.HCM, ngày 28-10 lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa cử các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh.

Vào tối 27-10, bác sĩ Hồ Văn Hân - trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Nhân dân Gia Định) cho biết đơn vị đang điều trị tích cực cho một nữ bệnh nhân 65 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do làm đẹp.

Trước đó, khoảng 17h cùng ngày (27-10) khoa cấp cứu của bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân do cấp cứu ngoại viện 115 chuyển đến. Lúc này, nữ bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, ngưng tuần hoàn và hô hấp. Theo thông tin ban đầu trước khi nhập viện, bệnh nhân xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Q.1.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiến hành tổ chức hội chẩn các chuyên khoa với chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết não. Hiện bệnh nhân vẫn đang hôn mê sâu, thở máy và đang được điều trị tích cực tại khoa nội thần kinh của bệnh viện.

Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng (từ 15-10 đến nay), tại TP.HCM xảy ra ít nhất 4 ca tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó, có hai bệnh nhân tử vong và hai bệnh nhân nguy kịch.

Tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS TP.HCM Tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS TP.HCM

TTO - Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM), một bệnh nhân tử vong.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận