Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

19/06/2021 21:37 GMT+7

TTO - Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác - Ảnh 1.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế - Ảnh: N.KHÁNH

Trong chỉ thị này, UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Y tế TP triển khai nhanh việc mua trang thiết bị, dụng cụ y tế, đặc biệt là máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy truyền dịch, máy lọc máu, không để các cơ sở y tế thiếu trang thiết bị y tế trong công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu Sở Y tế tăng cường năng lực xét nghiệm, phấn đấu thực hiện 500.000 mẫu/ngày. Tiếp tục tăng cường điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, xét nghiệm mở rộng các khu vực có nguy cơ cao. Sử dụng test nhanh tầm soát ngay tại vùng có phát sinh ca bệnh.

Đồng thời cần xây dựng các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp về dịch, báo cáo UBND TP; mở rộng các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch của TP.

Đẩy nhanh việc triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin đảm bảo tiến độ, đối tượng và an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP cũng yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận huyện đẩy mạnh việc giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp (trừ trường hợp đặc biệt do thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị quyết định).

Sở Lao động - thương binh và xã hội rà soát, có trách nhiệm tổ chức cho người vô gia cư, lang thang, cơ nhỡ, sống tại nơi công cộng vào trung tâm hỗ trợ xã hội để quản lý, kiểm soát, phòng, chống dịch...

Trước đó, UBND TP đã quyết định lập vùng phong tỏa với ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn và thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày từ 0h ngày 20-6. TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng.

TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng

TTO - TP.HCM sẽ ngưng hoạt động của các chợ tự phát, riêng các chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận