TP.HCM: Toàn bộ người của công ty có ca COVID ở Thủ Đức đến làm việc phải đi cách ly

19/05/2021 14:37 GMT+7

TTO - Tất cả người ở Công ty cổ phần Tập đoàn Grove (quận 3) - nơi nam bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức đến làm việc - đều đã được lực lượng y tế chuyển đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM: Toàn bộ người ở công ty có ca COVID ở Thủ Đức đến làm việc phải đi cách ly - Ảnh 1.

Tòa nhà số 212 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3 cũng bị khoanh vùng vì bệnh nhân 4514 từng đến trước khi có kết quả dương tính COVID-19. Trong ảnh: người trong tòa nhà chuyển khoản và giữ khoảng cách an toàn với người giao hàng - Ảnh: XUÂN MAI

Trưa 19-5, đại diện Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM cho biết lực lượng y tế thành phố đã chuyển tất cả người trong Công ty cổ phần Tập đoàn Grove (129 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3) đi cách ly tập trung theo quy định vào chiều tối 18-5, sau khi có kết quả khẳng định anh N.Q.N. dương tính COVID-19 (bệnh nhân 4514, cư ngụ chung cư SunView Town, TP Thủ Đức).

Về số lượng cụ thể, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết có khoảng 200 người. Hiện họ đang cách ly tập trung tại nhiều khu cách ly tập trung quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Cũng theo thông tin HCDC sáng 18-5, trong số 7 người làm việc chung nhóm với bệnh nhân thì có 1 người dương tính ở quận 7, 6 người còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thành phố mở rộng xét nghiệm giám sát với 700 mẫu tại công ty mà vợ bệnh nhân 4514 làm việc và 4.505 mẫu tại chung cư SunView Town. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính.

Bên cạnh Công ty cổ phần Tập đoàn Grove, lực lượng chức năng quận 3 còn khoanh vùng, cho ngưng hoạt động toàn bộ tòa nhà số 212 Pasteur để khử khuẩn vì bệnh nhân 4514 từng đến đây (đi thang máy) trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. 

Theo thông báo của tòa nhà này, thời gian ngưng từ hôm nay đến hết ngày 20-5. Ngày 21-5, tòa nhà sẽ hoạt động trở lại.

TP.HCM: Toàn bộ người ở công ty có ca COVID ở Thủ Đức đến làm việc phải đi cách ly - Ảnh 2.

Tất cả người làm việc ở Công ty cổ phần Tập đoàn Grove - nơi nam bệnh nhân COVID-19 số 4514 (cư ngụ TP Thủ Đức) làm việc - đều đã chuyển đi cách ly tập trung theo quy định - Ảnh: XUÂN MAI

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, bên trong khuôn viên Công ty cổ phần Tập đoàn Grove vắng bóng người nhưng có nhiều xe máy, ôtô đậu vì không được di chuyển khỏi khu vực khoanh vùng.

Còn tại tòa nhà số 212 Pasteur, nhân viên không phải cách ly tập trung, nhưng phải tuân thủ quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" và khi nhận bất kỳ bưu phẩm nào cũng phải khử khuẩn, giữ khoảng cách với người giao hàng, không trao đổi tiền mặt, chỉ chuyển khoản.

Lực lượng chức năng gồm công an, tổ dân phố, dân quân tự vệ phường Võ Thị Sáu túc trực 24/24 giờ tại số 129 và 212. Nếu người cách ly trong tòa nhà 212 nhận hàng từ bên ngoài sai quy định phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Thủ Đức: Ngành y tế đã truy vết bệnh nhân ra sao? Bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Thủ Đức: Ngành y tế đã truy vết bệnh nhân ra sao?

TTO - Khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Vinmec Central Park, ngành y tế TP.HCM đã trích xuất ngay thông tin người bệnh từ dữ liệu khai báo y tế tại các bệnh viện, qua đó phát hiện người bệnh này từng đến Bệnh viện TP Thủ Đức trước đó 4 ngày.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận