Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

TP.HCM tổ chức buýt điện, xe đạp điện, xe máy điện kết nối tuyến metro số 1

11/05/2021 14:43 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ đưa vào vận hành vào quý 4-2021. Theo đó, các cơ quan chúc năng triển khai nhiều loại hình phương tiện kết nối với tuyến metro này.

TP.HCM tổ chức buýt điện, xe đạp điện, xe máy điện kết nối tuyến metro số 1 - Ảnh 1.

Tuyến đường xa lộ Hà Nội sẽ xây dựng 10 cầu vượt bộ hành kết nối với 10 nhà ga trên cao nằm dọc theo tuyến đường này - Ảnh: VĂN BÌNH

Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình vừa có kết luận chỉ đạo kế hoạch triển khai các công việc nhằm vận hành tuyến metro số 1 Bến Thành (quận 1) - Suối Tiên (TP Thủ Đức). 

TP giao Ban quản lý đường sắt đô thị tiếp thu ý kiến của các cơ quan để cập nhật hoàn thành nội dung dự thảo kế hoạch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và tiến độ đã được phê duyệt của dự án vào quý 4-2021.

Sau đó, Ban quản lý đường sắt gửi Sở Giao thông vận tải rà soát để trình UBND TP xem xét, quyết định.

Về việc kết nối để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại tuyến metro số 1, UBND TP giao UBND TP Thủ Đức rà soát, đề xuất giải quyết dứt điểm đối với các vướng mắc liên quan đến việc thống nhất vị trí, lối lên xuống của các cầu vượt bộ hành và khối lượng giải phóng mặt bằng của dự án mở rộng xa lộ Hà Nội.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị, trên tuyến xa lộ Hà Nội cần xây dựng 10 cầu vượt bộ hành kết nối với 10 nhà ga trên cao, để người dân từ hai bên đường thuận lợi đến các nhà ga, vì mật độ xe lưu thông trên xa lộ Hà Nội quá lớn.

UBND TP giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất việc sử dụng xe buýt chạy bằng điện trên các tuyến buýt kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1.

Trong đó, bố trí các trụ, cổng sạc điện phục vụ cho người sử dụng xe đạp điện, xe máy điện kết nối với các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 1. Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải báo cáo công việc này với UBND TP trước ngày 31-5-2021.

Ngắm diện mạo tầng B1 ga Ba Son của metro số 1 Ngắm diện mạo tầng B1 ga Ba Son của metro số 1

TTO - Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, đến nay tầng B1 ga Ba Son tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cơ bản hoàn thành. Đây là hạng mục thi công vượt tiến độ, sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận