Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

TP.HCM tính mở lại điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền vào 7-9

05/09/2021 17:32 GMT+7

TTO - TP.HCM sẽ xem xét mở lại điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền vào ngày 7-9 và mở một số chợ truyền thống tại các quận huyện trong thời gian tới.

TP.HCM tính mở lại điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền vào 7-9 - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền đã đóng cửa khá lâu - Ảnh: MS

Chiều 5-9, ông Nguyễn Nguyên Phương, phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết Sở Công thương đã tham mưu cho TP tính toán đề xuất gợi ý quận huyện triển khai các mô hình, cách thức mở chợ truyền thống đáp ứng nhu cầu của người dân.

"TP có văn bản chỉ đạo các quận huyện về việc này. Sau khi mô hình đi chợ hộ ổn định thì TP sẽ tính toán mở lại chợ truyền thống. TP cũng đã làm việc với các sở ngành liên quan, dự kiến 7-9 mở lại điểm trung chuyển hàng hóa ở chợ đầu mối Bình Điền để cung ứng nguyên liệu cho các bếp ăn, các cửa hàng…", ông Phương cho biết.

Về tình hình nguồn cung ứng thực phẩm tại TP, ông Phương cho biết đối với thực phẩm tươi sống do đặc thù thu hoạch, vận chuyển khó khăn nên thời gian đầu TP có lúng túng cho công tác này nhưng đến nay đã đi vào nề nếp.

Đối với thực phẩm chế biến thì bảo quản dễ dàng, lâu dài hơn nhưng trong thời gian vừa qua chưa được quan tâm đúng mức. Do thấy nhu cầu này tăng lên, TP đã rà soát các nhà cung cấp thực phẩm chế biến và nhận thấy họ còn gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, các nhà cung ứng thời gian qua chưa được ưu tiên trong hoạt động cung ứng hàng hóa, không được cấp giấy đi đường. Trước mắt TP sẽ ưu tiên cho nhà cung cấp lớn và lâu dài hơn khi nhu cầu tăng lên sẽ trao đổi thêm với các sở ngành để bổ sung vào danh sách các đối tượng được ưu tiên hoạt động.

Tổ 970: Phường 12, Bình Thạnh giảm Tổ 970: Phường 12, Bình Thạnh giảm 'đi chợ hộ', thay bằng online combo cho dân

TTO - Với nhiều combo nông sản chất lượng, phù hợp với nhu cầu của người dân, một phường ở TP.HCM quyết định đi chợ giúp dân bằng hình thức đặt mua túi combo nông sản qua kênh của Tổ công tác 970 và dừng việc đi chợ tự chọn đơn hàng.

TUYẾT MAI - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận