30/11/2023 13:50 GMT+7

TP.HCM tiếp tục 'phủ xanh' thông tin tích cực

TP.HCM sẽ tiếp tục chú trọng đến "phủ xanh" thông tin tích cực, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay tham gia công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: TIẾN LONG

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: TIẾN LONG

Sáng 30-11, Ban chỉ đạo 35 Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 35 năm 2018 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới (gọi tắt là nghị quyết 35) và 3 năm thực hiện đề án 35 năm 2020 của Ban Thường vụ Thành ủy TP về tuyên truyền lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội tại TP.HCM.

TP.HCM thực hiện hiệu quả nghị quyết số 35

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm, Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương Lê Đức Cảnh, Phó vụ trưởng phụ trách cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực miền Nam Nguyễn Huy Ngọc đến dự hội nghị.

Về phía TP.HCM có Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải, Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Dũng và Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Mạnh Cường tham dự hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Phan Nguyễn Như Khuê, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết trong 5 năm qua, Ban chỉ đạo 35 Thành ủy TP.HCM và ban chỉ đạo 35 ở các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ TP đã kịp thời tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghị quyết 35 đồng bộ, thống nhất, sát với tình hình thực tiễn.

Bám sát sự chỉ đạo, định hướng của trên, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức, thực hiện hiệu quả việc học tập, thực hiện quán triệt nghị quyết số 35 và các kế hoạch, kết luận, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban chỉ đạo 35 Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Gắn nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Trong đó, xác định trọng tâm là bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Lấy "xây" để "chống", "lấy cái đẹp dẹp cái xấu"

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: TIẾN LONG

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân - Ảnh: TIẾN LONG

Theo ông Khuê, thời gian qua, các cơ quan báo chí TP đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các nền tảng đa phương tiện.

Cùng với đó, xây dựng chuyên mục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập hợp các tin bài có thông điệp tăng cường tin tích cực, việc làm tốt, câu chuyện đẹp trở thành dòng thời sự tích cực chủ lưu.

Ban Thường vụ Thành ủy TP khóa X cũng đã ban hành kế hoạch 397 năm 2020 triển khai thực hiện chỉ thị 41 năm 2020 của Ban Bí thư về tăng cường phối hợp và triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng.

Sau đó, ban hành chỉ thị 23 năm 2023 lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện quy định 85 năm 2020 của Ban Bí thư về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận trao đổi, chia sẻ cách làm hay, đúc rút nhiều kinh nghiệm, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết số 35.

Trong thời gian tới, ban chỉ đạo 35 tại các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo 35 Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Tiếp tục thực hiện việc lấy "xây" để "chống", "lấy cái đẹp dẹp cái xấu". Trong đó, chú trọng đến phần xây "phủ xanh" thông tin tích cực, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay tham gia công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tăng cường trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm để sự phối hợp ngày càng tốt hơn giữa trung ương và địa phương, cùng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 85 về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.

Nhiều tập thể, cá nhân tại TP.HCM nhận bằng khen

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động và diễn tập đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội.

Cùng với đó, 41 tập thể và 88 cá nhân được tặng bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết 35 giai đoạn 2018-2023 và thực hiện đề án 05 giai đoạn 2020-2023.

Ngoài ra, 26 tập thể và 22 cá nhân được tặng bằng khen của UBND TP.HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết 35 và thực hiện đề án 05.

Ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc có lúc chưa kịp thờiNgăn chặn, xử lý thông tin xấu độc có lúc chưa kịp thời

TTO - Công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch, liên quan đến vụ việc phức tạp tại một số địa phương, một số thời điểm chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên