TP.HCM: Thiếu giấy chứng nhận tiêm vắc xin mũi 1 vẫn có thể tiêm mũi 2

19/10/2021 18:19 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc tiêm vét vắc xin COVID-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên. Theo đó, người không có giấy chứng nhận tiêm vắc xin mũi 1 vẫn có thể tiêm mũi 2.

TP.HCM: Thiếu giấy chứng nhận tiêm vắc xin mũi 1 vẫn có thể tiêm mũi 2 - Ảnh 1.

Sở Y tế yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân từ 18 tuổi trở lên đang ở TP.HCM tiêm đủ vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo hướng dẫn của Sở Y tế, người không có giấy chứng nhận tiêm vắc xin mũi 1 có thể tra thông tin trên hệ thống hoặc làm cam kết để tiêm mũi 2 vắc xin ngừa COVID-19.

Sở Y tế cũng yêu cầu các địa phương tổ chức truyền thông để tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 hoặc mũi 2 (khi đã đến hạn) có thể dễ dàng tiếp cận điểm tiêm theo kế hoạch của địa phương, đảm bảo tiêm chủng đúng lịch, đủ liều và an toàn.

Các địa phương căn cứ danh sách người dân đã tiêm mũi 1 trên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để chủ động mời người dân tiêm mũi 2 khi đến hạn.

Nếu người dân thất lạc hoặc chưa được cấp giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 thì có thể cung cấp các thông tin về việc đã tiêm vắc xin hoặc ký bản cam kết về việc đã tiêm mũi 1. Điểm tiêm cập nhật hoặc điều chỉnh lại thông tin trên hệ thống và tiêm theo quy định. 

Các địa phương cũng có thể hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắc xin qua đầu số 8066 như đã triển khai đối với người chưa tiêm mũi 1. 

Sở Y tế cũng cho biết từ 12h ngày 20-10-2021, đầu số 8066 trên cũng sẽ nhận tin nhắn đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 2 theo cú pháp MUI2 HoTen NamSinh QuanHuyen PhuongXa.

Tùy theo số lượng người cần tiêm, các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức điểm tiêm phù hợp, hiệu quả, an toàn, đảm bảo công suất tiêm.

Cục Hàng không đề xuất: Chưa tiêm vắc xin vẫn được đi máy bay nếu xét nghiệm âm tính Cục Hàng không đề xuất: Chưa tiêm vắc xin vẫn được đi máy bay nếu xét nghiệm âm tính

TTO - Hành khách đi máy bay từ địa bàn có dịch cấp độ 4 chỉ cần xét nghiệm âm tính với COVID-19, không buộc phải tiêm đủ liều vắc xin COVID-19.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận