Tag: ngừa COVID-19

Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn về việc tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương vừa ký văn bản gửi ngành y tế các địa phương về việc tiêm bổ sung và nhắc lại vắc xin COVID-19.

Ngã úp mặt vào nồi nước xông phòng COVID-19, bé gái 14 tuổi nguy kịch

TTO - Một bé gái 14 tuổi ở Đồng Nai phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch bỏng toàn thân do phụ huynh sử dụng phương pháp xông lá thuốc để phòng COVID-19.

Đến ngày 30-10, mở cửa hết các chợ truyền thống ở Thủ Đức

TTO - UBND TP Thủ Đức, TP.HCM đã ban hành kế hoạch mở cửa trở lại các chợ truyền thống tại đây. Theo đó, đến ngày 23-10 sẽ có 19 chợ truyền thống hoạt động trở lại và tất cả chợ được hoạt động từ ngày 30-10.

TP.HCM: Thiếu giấy chứng nhận tiêm vắc xin mũi 1 vẫn có thể tiêm mũi 2

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc tiêm vét vắc xin COVID-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên. Theo đó, người không có giấy chứng nhận tiêm vắc xin mũi 1 vẫn có thể tiêm mũi 2.

57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Cần Thơ, nhỏ nhất 12 tuổi?

TTO - Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 18-8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại điểm Trường THCS Thốt Nốt. Trong tổng số 362 người tiêm thì có 57 trẻ dưới 18 tuổi.

8.500 lao động, cư dân biên giới Lào Cai được tiêm vắc xin Sinopharm

TTO - Sau khi được Bộ Y tế phân bổ cho 4 loại vắc xin, tỉnh Lào Cai đã triển khai tiêm 8.496 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm (Trung Quốc) cho cư dân ở các huyện biên giới và lao động tại các cửa khẩu.

Thực hư chuyện chung cư ở quận 7 vận động đóng tiền để bồi dưỡng bác sĩ tiêm vắc xin

TTO - Ban quản lý một chung cư ở quận 7 lấy ý kiến của cư dân về việc đóng tiền bồi dưỡng bác sĩ, mua đồ bảo hộ, mua xilanh… về tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Thực hư việc này thế nào?

TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa

TTO - Người dân trong khu phong tỏa nhiều ngày ở phường Linh Trung được xét nghiệm nhanh, tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sau đó phường sẽ gỡ bỏ phong tỏa, lập chốt kiểm soát để phòng dịch.

Uống nước chanh, gừng, sả như trên mạng có ngừa được COVID-19?

TTO - Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội liên tục chia sẻ hàng trăm bài viết về việc nấu nước chanh, sả, gừng để uống có thể ngừa được COVID-19, nhiều người chia sẻ công thức với nhiều cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng.

Các thực phẩm bổ sung như vitamin C, D, E… có ngừa được COVID-19?

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều trang mạng xã hội dẫn lời từ các “chuyên gia” tuyên bố rằng một số thực phẩm bổ sung như vitamin C, D, E... có thể ngừa được COVID-19.