Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn về việc tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3

21/12/2021 16:01 GMT+7

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương vừa ký văn bản gửi ngành y tế các địa phương về việc tiêm bổ sung và nhắc lại vắc xin COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn về việc tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 - Ảnh 1.

Ngành y tế Hà Nội tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các trường hợp từ 12 tuổi trở lên, ưu tiêm tiêm đủ liều cơ bản cho các trường hợp từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Nhằm đảm bảo tất cả các người dân có đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều vắc xin.

Về việc tiêm liều nhắc lại vắc xin COVID-19, theo Sở Y tế Hà Nội, sẽ tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ mũi 1 và mũi 2 với khoảng cách sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 3 tháng.

"Bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế", văn bản Sở Y tế Hà Nội nêu rõ.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội quy định loại vắc xin tiêm mũi nhắc lại như sau:

Nếu các mũi tiêm 1 hoặc mũi 2 cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA; nếu trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA.

Nếu tiêm liều 1 hoặc mũi 2 là vắc xin của Hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ (vắc xin AstraZeneca).

Đối với những người đã mắc COVID-19, TP Hà Nội sẽ tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành cách ly y tế theo đúng quy định.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài công lập dựa trên danh sách đối tượng cần tiêm theo đúng hướng dẫn tại đơn vị (bao gồm bệnh nhân điều trị nội trú, người chăm sóc, bệnh nhân ngoại trú nếu có nhu cầu tiêm tại bệnh viện, nhân viên y tế và người lao động), dự trù vắc xin từng loại và gửi báo cáo về cho trung tâm y tế đóng trên địa bàn; sẵn sàng tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại khi được huy động.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các địa phương địa bàn TP rà soát các đối tượng tiêm chủng mũi bổ sung, kế hoạch tiêm chủng gửi về cho CDC Hà Nội trước ngày 20-12.

Một số F0 ở Hà Nội phải tự tìm Một số F0 ở Hà Nội phải tự tìm 'bác sĩ mạng' vì phường quá tải

TTO - Số ca COVID-19 tại Hà Nội liên tục tăng cao, không ít bệnh nhân loay hoay tìm cách điều trị tại nhà khi chưa nhận được sự hỗ trợ kịp thời của y tế địa phương.


PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận