Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

TP.HCM thiếu 2 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng

13/09/2022 09:04 GMT+7

TTO - Hiện ngành y tế TP.HCM đang thiếu 2 loại vắc xin sởi và vắc xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phục vụ người dân.

TP.HCM thiếu 2 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng - Ảnh 1.

Tiêm chủng cho trẻ sơ sinh trước khi có dịch - Ảnh: QUỐC HƯNG

Ngày 13-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND TP về việc báo cáo tình hình cung ứng vắc xin sởi và DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong tiêm chủng mở rộng (vắc xin tiêm miễn phí cho trẻ em).

Theo sở này, từ tháng 5-2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP chưa nhận được vắc xin sởi, vắc xin DPT từ Viện Pasteur TP.HCM.

Trước đó, ngày 12-8, Viện Pasteur TP.HCM đã phân bổ 6.000 liều vắc xin DPT hạn dùng đến ngày 5-9 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đã sử dụng hết. Ngày 31-8, Viện Pasteur TP có thông báo kho vắc xin của viện đã hết các loại vắc xin sởi và DPT.

Theo Sở Y tế, với tình hình cấp vắc xin như hiện nay, ngành y tế TP đang thiếu 2 loại vắc xin sởi và vắc xin DPT.

Sở đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo chương trình tiêm chủng quốc gia phân bổ vắc xin đủ theo số lượng đã đăng ký, đảm bảo tiêm chủng cho người dân.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát số trẻ cần tiêm chủng mở rộng Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát số trẻ cần tiêm chủng mở rộng

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát số lượng trẻ thực tế hiện nay trên địa bàn cần tiêm vắc xin, khẩn trương tổ chức tiêm chủng mở rộng, đảm bảo độ bao phủ và đủ mũi tiêm cho trẻ em.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận