15/10/2021 18:46 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát số trẻ cần tiêm chủng mở rộng

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát số lượng trẻ thực tế hiện nay trên địa bàn cần tiêm vắc xin, khẩn trương tổ chức tiêm chủng mở rộng, đảm bảo độ bao phủ và đủ mũi tiêm cho trẻ em.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát số trẻ cần tiêm chủng mở rộng - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nơi tại TP.HCM phải hoãn tiêm một số mũi vắc xin cho trẻ nhỏ - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 15-10, kết luận tại buổi họp trực tuyến công tác y tế dự phòng tháng 10-2021, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát số lượng trẻ thực tế hiện nay trên địa bàn cần tiêm vắc xin, khẩn trương tổ chức tiêm chủng, đảm bảo độ bao phủ và đủ mũi tiêm cho trẻ em.

Trước đó do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với tâm lý e ngại dịch bệnh, nhiều phụ huynh đã trì hoãn lịch tiêm chủng cho con. Hiện nay các trạm y tế tại TP.HCM đang gấp rút khởi động lại chiến dịch tiêm chủng cho trẻ.

Ông Nguyễn Văn Chức - giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức - cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lịch tiêm chủng cho trẻ ở các trạm y tế của TP cũng phải tạm hoãn để phục vụ công tác phòng chống dịch. Để đáp ứng đúng nhu cầu tiêm chủng cho trẻ, bắt đầu từ 1-2 tuần nay, nhiều nơi đã khởi động lại lịch tiêm chủng cho trẻ.

Ngoài tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, Sở Y tế TP cũng đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận, huyện tiếp tục tổ chức tiêm chủng COVID-19 để đảm bảo tất cả người dân trên 18 tuổi trên địa bàn được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 khi có chỉ định; bao gồm cả người dân từ các địa phương khác trở về TP để làm việc (nếu chưa được tiêm vắc xin).

Đặc biệt các đơn vị trên phải quán triệt tất cả nhân viên y tế tuân thủ an toàn tiêm chủng, tránh xảy ra tiêu cực trong công tác tiêm vắc xin, thường xuyên kiểm tra giám sát việc tuân thủ quy trình tiêm chủng, bảo quản vắc xin.

Theo Sở Y tế TP, hiện nay số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng tại các bệnh viện, do đó các địa phương cần tiếp tục triển khai các hoạt động thường quy về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân cách nhận biết sốt xuất huyết tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Khởi động lại chiến dịch tiêm chủng trẻ em Khởi động lại chiến dịch tiêm chủng trẻ em

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cộng với tâm lý e ngại dịch bệnh khiến nhiều bậc phụ huynh đã trì hoãn lịch tiêm chủng cho con. Hiện nay các trạm y tế tại TP.HCM đang gấp rút khởi động lại chiến dịch tiêm chủng cho trẻ.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên