Tag: tiêm chủng cho trẻ em

Vì sao Cuba ngăn chặn thành công biến thể Omicron?

TTO - Theo các chuyên gia Cuba và các nước khác, việc Cuba bao phủ vắc xin COVID-19 rộng và triển khai tiêm chủng sớm cho trẻ em đã giúp nước này ngăn chặn hiệu quả biến thể Omicron.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói gì về tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ?

TTO - Khi tất cả các nhóm nguy cơ cao được tiêm chủng đầy đủ thì có thể thực hiện tiêm chủng cho trẻ vị thành niên (từ 12 tuổi trở lên) để giảm gánh nặng bệnh tật và nguy cơ xuất hiện biến thể mới, theo trưởng đại diện WHO tại Việt Nam.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát số trẻ cần tiêm chủng mở rộng

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát số lượng trẻ thực tế hiện nay trên địa bàn cần tiêm vắc xin, khẩn trương tổ chức tiêm chủng mở rộng, đảm bảo độ bao phủ và đủ mũi tiêm cho trẻ em.

Bộ Y tế: Dự kiến tháng 10 bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Trước kiến nghị khẩn thiết đê nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em của nhiều cử tri ngành y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết bộ này đang xây dựng hướng dẫn, dự kiến tháng 10 bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Cuba bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại

TTO - Từ ngày 24-9, Cuba cho phép mở cửa lại nhà hàng, trung tâm mua sắm và bãi biển ở các tỉnh đã giảm số ca COVID-19, đồng thời đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên trên toàn quốc.