25/09/2021 11:05 GMT+7

Cuba bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Từ ngày 24-9, Cuba cho phép mở cửa lại nhà hàng, trung tâm mua sắm và bãi biển ở các tỉnh đã giảm số ca COVID-19, đồng thời đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Cuba bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại - Ảnh 1.

Một em trai 14 tuổi được tiêm vắc xin Soberana trong chương trình thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ em tại Cuba ngày 29-6. Đầu tháng 9, Cuba bắt đầu tiêm chủng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên - Ảnh: REUTERS

"Những ngày qua, chúng tôi đã xác định các điều kiện để tái mở cửa dần nhiều dịch vụ phục vụ tại chỗ", Bộ trưởng Thương mại nội địa Betsy Diaz nói.

Theo Hãng tin Reuters, Cuba nới lỏng các biện pháp phong tỏa phòng dịch để chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm của họ, với hy vọng sẽ vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề.

Chính phủ Cuba thông báo sẽ mở thêm các chuyến bay và chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thay cho giấy xét nghiệm PCR với khách du lịch trong nước kể từ tháng 11.

Tại thủ đô Havana, giới chức Cuba chọn ra 533 doanh nghiệp có thể mở cửa phục vụ tại chỗ, trong đó có 315 nhà hàng. Trước đó, các quán ăn chỉ được phép bán mang đi.

Giới chức y tế Cuba cho biết trong tháng 9, số ca mắc mới theo ngày bắt đầu giảm so với giai đoạn đỉnh dịch trong mùa hè. Cuba đang tăng tốc để đạt mục tiêu tiêm chủng cho hơn 90% dân số cả nước vào giữa tháng 11 bằng vắc xin nội địa.

Theo Reuters, đến nay, khoảng 86,5% trong 2,2 triệu dân cư ở thủ đô Havana đã được chủng ngừa.

Đầu tháng 9, Cuba cũng đã nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Y tế thế giới bắt đầu quá trình đánh giá để phê duyệt các vắc xin nội địa của họ là Soberana và Abdala.

Việt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Cuba Việt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Cuba

TTO - “Tôi xin vui mừng thông báo sáng nay Việt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin Cuba”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói trong cuộc tiếp Tổng giám đốc Đặc khu phát triển ZED Mariel tại La Habana, Cuba sáng 20-9 (tối 20-9, giờ VN).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên