Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

TP.HCM thêm 33 ca nghi mắc COVID-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

30/05/2021 09:30 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 30-5 cho biết đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM thêm 33 ca nghi mắc COVID-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại phường 15, quận Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Như vậy từ ngày 27-5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm, trong đó 126 ca liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Liên quan hội thánh này có 3 ca phát hiện ở các tỉnh Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh.

HCDC dự báo số ca nhiễm liên quan hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết. 

Thành phố đề nghị những người liên quan hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan hội thánh rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đồng thời tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 quận Gò Vấp để đánh giá nguy cơ.

HCDC khuyến cáo mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, vì thế người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang; tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Đặc biệt, hãy trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và đi bằng xe cá nhân.

HCDC đề nghị thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động khai báo y tế HCDC đề nghị thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động khai báo y tế

TTO - Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cam kết số lượng hội viên là 48 người, tuy nhiên thành phố đánh giá có thể con số này cao hơn và vẫn còn những hội viên chưa ra khai báo. Nếu không tìm ra hết thì sẽ là nguồn lây nhiễm rất nguy hiểm.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận