29/05/2021 20:17 GMT+7

Tối 29-5, TP.HCM thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19, 8 ca liên quan Phục Hưng

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Tối 29-5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 2 liên quan đến ca bệnh đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Tối 29-5, TP.HCM thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19, 8 ca liên quan Phục Hưng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân sống xung quanh hẻm 637 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào tối 29-5. 

Như vậy từ ngày 27-5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 100 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 93 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 7 ca. 

HCDC đề nghị những người liên quan đến hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Chiều nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo kết quả giải mã gen 2 ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ đều thuộc biến chủng B.1.617.2, tức biến chủng Ấn Độ. Kết quả này tương tự với 5 trường hợp thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chiều 28-5.

Như vậy, theo đánh giá ban đầu, 2 chuỗi lây nhiễm có thể có mối liên hệ với nhau. Ca nghi nhiễm mới phát hiện của chuỗi 2 ca bệnh phát hiện khi đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có mối liên hệ với chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Ngành y tế sẽ tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

HCDC cho biết thêm, thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. 

Vì thế, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Đồng thời trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Chiều 29-5, TP.HCM có 29 ca mắc COVID-19 mới, cả nước 143 ca Chiều 29-5, TP.HCM có 29 ca mắc COVID-19 mới, cả nước 143 ca

TTO - Bộ Y tế cho biết từ tính từ 12h đến 18h chiều 29-5 cả nước có 143 ca mắc mới, trong đó có 141 ca ghi nhận trong nước, 2 ca cách ly sau nhập cảnh. Bắc Giang có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất với 67 ca.

XUÂN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên