Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

TP.HCM: Tham dự lễ đếm ngược chào đón năm mới phải có thư mời

24/12/2021 16:28 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn, mỗi điểm diễn ra countdown (đếm ngược) hạn chế 1.000 người. Người dân đến tham dự sự kiện phải có vé mời, đảm bảo các điều kiện như đã tiêm vắc xin, thực hiện 5K…

TP.HCM: Tham dự lễ đếm ngược chào đón năm mới phải có thư mời - Ảnh 1.

Ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP - trao đổi tại họp báo - Ảnh: THẢO LÊ

Thông tin tại họp báo chiều 24-12 liên quan đến việc tổ chức các sự kiện chào đón năm mới 2022, ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM - cho biết theo kế hoạch, TP sẽ tổ chức lễ countdown (đếm ngược) chào đón năm mới tại đường Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, mỗi điểm chỉ hạn chế 1.000 người tham dự. Người dân đến tham dự sự kiện phải có vé mời, đảm bảo các điều kiện như đã tiêm vắc xin, thực hiện 5K…

Theo ông Nam, sự kiện sẽ phân chia các khu khác nhau để kiểm soát và giãn cách người dân, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM cũng đã chuẩn bị phương án tổ chức khi dịch cấp độ 3 và 4. Nếu dịch cấp độ 3 thì tiếp tục hạn chế người tham gia hoặc nếu dịch cấp độ 4 thì có thể tạm dừng chương trình. Đồng thời có phương án tổ chức countdown nhưng không mời khán giả, mà sẽ thông qua truyền hình trực tiếp, trực tuyến.

TP.HCM cũng tổ chức các hoạt động tại 10 địa điểm ở các quận huyện và TP Thủ Đức để phục vụ nhân dân. Ngày 31-12 sẽ diễn ra 5 sự kiện và ngày 1-1 sẽ diễn ra 5 sự kiện.

Ông Nam cũng cho biết lãnh đạo TP có ý kiến, năm qua, người dân TP đã chịu nhiều đau thương, mất mát ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong giai đoạn bước sang năm mới, cần thiết có các hoạt động vui chơi giải trí để ổn định tâm lý cho người dân. Tuy nhiên, việc này cũng phải phụ thuộc vào diễn biến dịch trên địa bàn TP.

Nếu trong quá trình triển khai, có biến động đột xuất, Sở Văn hóa - thể thao sẽ tham mưu cho UBND TP chỉ đạo kịp thời. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch chiều 24-12, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết ngày 24-12 sẽ diễn ra lễ Giáng sinh và tuần sau là năm mới 2021, TP sẽ tổ chức các hoạt động chào đón năm mới.

Ông Đức đề nghị các địa phương và sở ngành nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an ninh trật tự và các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó đặc biệt lưu ý nắm bắt tình hình dịch, nếu có vấn đề phát sinh cần điều chỉnh quy mô, cách thực hiện, thậm chí tạm dừng các hoạt động nếu cần thiết trên tinh thần "an toàn mới tổ chức".

Đồng thời, phó chủ tịch UBND TP đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch trong ngày lễ, không để xảy ra hệ lụy đáng tiếc.

Họp báo chiều 23-12, ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - cũng cho biết TP sẽ không tổ chức bắn pháo hoa chào đón Tết Dương lịch 2022 để đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 20-12, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đón năm mới 2022 tại TP. Theo đó, ngoài chương trình countdown ở trung tâm TP, sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại quận 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh và huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ vào đêm 31-12-2021 và 1-1-2022.

Thành đoàn TP.HCM cũng có các hoạt động và biểu diễn văn nghệ đón chào năm mới 2022 tại Nhà văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá vào đêm 31-12-2021 và 1-1-2022.

Bên cạnh đó, TP cũng tổ chức các hoạt động thể thao đón chào năm mới 2022 như giải Marathon TP.HCM lần IX năm 2022 tại quận 7; giải đua xe đạp phong trào đón chào năm mới 2022 trên tuyến đường Mai Chí Thọ…

Tuy nhiên, nếu dịch tại TP đạt cấp độ 3 - 4, UBND TP yêu cầu các sở ban ngành, đoàn thể và TP Thủ Đức, các quận huyện xây dựng kế hoạch tổ chức, chủ động giảm quy mô hoặc tạm dừng tổ chức các sự kiện, điều chỉnh các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch.

UBND TP yêu cầu các ngành đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra các chương trình phù hợp theo tình hình thực tế đánh giá cấp độ dịch của TP; đảm bảo nguyên tắc 5K; thực hiện khoanh vùng, phân luồng di chuyển và kiểm soát số lượng người tham dự…

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022 TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022

TTO - Ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 - thông tin như vậy tại họp báo chiều 23-12.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận